Đến New York tìm bạn Bloggers

Đến New York tìm bạn Bloggers


Vừa xuống phi trường JFK một người chưa gặp bao giờ gọi tôi nhưng tôi nhận ra ngay đó là anh Vũ Duy Mẫn một blogger cùng "làng" đi đón tôi. Đang lúc đợi lấy hành lý 2 anh em chụp tấm hình lưu lại lần đầu tiên gặp nhau.  


Sau khi ăn trưa ở nhà vợ chồng anh Tuấn (bên phải) chúng tôi đến thăm trụ sở Liên Hiệp Quốc - nơi làm việc của 2 blogger ở đây là Vũ Duy Mẫn và Lê Thanh Chung Đoàn Tuấn.


Tôi hỏi Thanh Chung: Em đã bao giờ chụp ảnh với các Tổng thư ký LHQ chưa? Hóa ra chưa bao giờ. Vậy thì hai anh em ta chụp với mấy đời TTK nhé.


Thăm bảo tàng Mỹ thuật New York. Muốn hỏi con Nhân Sư một câu hỏi về Vnweblog và nó nói gọn lỏn: Vui.


Sau khi thăm bảo tàng MT   chúng tôi về nhà anh Mẫn bằng Metro. Chị Hà vợ anh đang đi dạo được chồng gọi điện thông báo liền quay về nhà và chỉ trong chốc lát rượu đã được nâng lên trong bữa tiệc gia đình hop mặt các blogger.  


Chỉ 270 phút xe BUS tôi đã có mặt trước cổng Nhà Trắng nơi đang dựng khán đài cho Obama chuẩn bị nhậm chức Tổng thống Mỹ.


Thanh Chung và em Huyền hướng dẫn tôi thăm Washington.


Ngân hàng Thế giới Mỹ chắc quá bất ngờ khi thấy NTT xuất hiện trong trụ sở của họ. Nơi đây có vợ chồng em Bông làm việc.


Sau khi lên đỉnh tháp Bút Chì để nhìn 8 hướng thành phố từ trên cao chúng tôi dạo bộ thăm Đài tưởng niệm Thế chiến II của nước Mỹ xây dựng năm 2004. Một Đài tưởng niệm độc đáo có một không hai.


Thanh Chung định đứng bên tượng để chụp hình nhưng trơn quá trượt chân ngồi luôn xuống và máy ảnh đã ghi được tấm hình đẹp bất ngờ.


Trước "Bức tường chiến tranh Việt Nam" ghi tên những người lính Mỹ đã chết (từ 1959 - 1975). Tôi cũng là một người lính còn sống sót sau cuộc chiến để đến được nơi đây...


và gặp khẩu súng đã bị vặn nòng...


Võ Thị Kim Loan

Thân gởi anh NGUYỄN TRỌNG TẠO từ hôm 2 anh em mình gặp nhau ở bưu điện HÀ NỘI anh nói với em là 2 hôm nữa anh đi nước ngoài.Em thì lu bu công việc quá nên chưa ghé nhà thăm anh.Vì em thầy anh khách đông quá nên sợ ngột thở vì em không quen chen ở chốn đông người mong anh thông cảm nhé.Nhưng anh em mình là người HUẾ nên em không sợ anh giận chủ quan thế đấy nhà thơ tài hoa ơi hihi hi hi hi và có thêm lý do đặc biệt là tại sao em dám đến thăm anh.chuyện này là có thật chứ không dám đùa bởi anh rất giống một người thân của em .Mà NGƯỜI đó đã rời xa em và xa tất cả mọi thân trên trái đất này NGƯỜI này rất gần gũi với anh và cũng tài hoa như anh vậy. Em không dám nhắc lại anh .Ôi mới nói ngang đây thì nước mắt đã chảy ngắn chảy dài rồi nên em sợ lắm và không dám gặp anh là vậy đó Nhưng hôm nay em thấy anh mặc áo màu hồng cũng giống NGƯỜI thân em vậy nên em không kìm được nỗi bức này và em đã commemt cho anh đấy.À! em mới xây nhà cách đây đúng một tuần em mời anh ghé lại em chơi nhé địa chỉ số nhà của em là vothikimloan.vnwblogs.com

Ngô Minh

Gửi Nguyễn Trọng Tạo

Bác đi thăm nhiều nơi hoành trấng quá. Cuộc đời thế là mãn nguyện rồi cần thêm gì nữa ? Khi mô thi hồi quê ?

Văn Thanh

Gửi N.T.T.

MỘT BỨC CHÂN DUNG

Như Tượng Chúa đóng đinh

Như cây Thánh giá sống

Thi ca đã chiến thắng

Nhà Thơ thành Anh hùng.

Sau lưng là Nghĩa địa

Trước mắt một rừng hoa

Thôi đừng đánh nhau nữa

Nắm tay hát Tình ca.

Chúc mừng Nguyễn Trọng Tạo

Để lại cho muôn đời

Bức Chân dung cứu rỗi

Hòa Bình . Hòa Bình ơi.

nhacsicodon

Anh Tạo ở Mỹ anh thấy thế nào? Em thấy buồn vì ko có bạn bè nhiều như ở VN. Anh chụp được nhiều cảnh đẹp nhỉ ? Chúc anh vui trên xứ Mỹ nhé. Về nhớ mua nhiều riệu đãi bạn bè nha.
Chúc vui

nguyentrongtao

Đức Minh - KB

Cháu xem những bức ảnh chú chụp trên đất Hoa kỳ thấy toàn ảnh đẹp. Cảnh đẹp người đẹp tình đẹp nhưng cháu chỉ bồ kết cái máy ảnh của chú thôi vì máy có đẹp thì mới lột tả được hết tất cả. Cám ơn chú đã cho mọi người được đi du lịch qua những ...tấm ảnh nhỏ!
Chúc chú luôn vui vẻ trong những ngày còn lại trên đất Mỹ và có những cảm hứng mới nóng. Hẹn gặp chú sau những ngày Mỹ - Canda du...

Viết bởi Đức Minh - KB 06 Dec 2008 11:10

OK Đức Minh. Lâu ngày mới thấy cháu hé chơi lại thích cái máy ảnh he he. Cái máy ảnh ấy có người đang chụp từ trên 160m đây:
undefined

nguyentrongtao

Nguyễn Hồng Khoái

Anh ạ.
Bao giờ anh về kể chuyên khi anh hỏi con Nhân sư về Blog Nhân sư trả lời Vui Kể lẠI CHI TIẾT NÀY CHO ANH EM BÊN NHÀ NGHE NHÉ.
Cảnh đẹp nhân tình thế thái khắp thế giới và cả Vũ trụ ai có thể đi hết được. Nhưng khi Nhân sư biết được Blog và VUI. VUI quá phải không anh
Chúc anh chuyến đi thành đạt.

Viết bởi Nguyễn Hồng Khoái 06 Dec 2008 13:15

Blog là thế vui là chính. Nhưng blog cũng buồn vì nó là người. Người thì có vui có buồn và còn có Khoái nữa ha ha...

undefined
Chung và Bông trong World Bank.

nguyentrongtao

Ng Hồng Hải

Đã quá đã quá. Phen này Hội Blogger Hà Nội đã mở rộng địa bàn sang tận Mỹ rồi. Chủ tịch NTT sang đó có chương trình gặp và làm việc với Chủ tịch Hội blogger Washington không vậy? Mấy trăm năm trước Bùi Viện- nhà ngoại giao VN đầu tiên vượt đại dương sang Mỹ- đã mã đáo mà không thành công đâu bác nhỉ. Nếu gặp Bác cố bàn về việc hợp tác và phát triển blogs giữa 2 hội cho xứng với tiềm năng và vị thế của Hội Hà Nội trong xu thế hội nhập trên tinh thần cởi mở hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau hai bên cùng có lợi tôn trọng chủ quyền không can thiệp vào công việc nội bộ hội nhập mà không hòa tan...He he! Mà bác nhớ cầm theo giấy nhé. Thiếu ý nào là...toi đấy.

Em nhìn cái ảnh bác giơ tay ở trước cổng nhà Trắng nơi dựng lễ đài...trông giống kiểu giơ tay của TT lắm. Giá mà bác sang trước bầu cử biết đâu lại có thêm một ứng cử không chừng...Biết đâu. Lại he he!

"Hẹn gặp lại Hà Nội" nhé!

Viết bởi NHH 06 Dec 2008 07:25

Anh đi vắng chú cũng biến lâu thế? Hẹn về vui nhé.

undefined

nguyentrongtao

Nguyễn Thanh Giang

Chào anh Tạo
Tôi là Giang bạn của anh Vũ Duy Mẫn mạn phép vào blog của anh. Rất hân hạnh được biết anh.
Chúc mừng anh đã có chuyến đi Mỹ vô cùng lí thú và có cuộc hội ngộ vui vẻ với các bloggers ở New York.
Tôi rất tâm đắc với bức ảnh anh chụp cùng Nhân Sư với câu hỏi và câu trả lời gọn lỏn "VUI".
Vnweblog đúng là một ngôi nhà vui vẻ và ấm cúng.

Viết bởi Nguyễn Thanh Giang 06 Dec 2008 06:14

Cám ơn anh/chị Giang đã ghé thăm. Anh Mẫn là một người giỏi giang thành đạt và rất tình cảm. Vợ chồng đều con nhà đại trí cả. Cac con cũng rất ngoan lành tài giỏi.
Chúc anh/ chị khỏe vui hạnh phúc.

undefined

NTT và vợ chồng anh Mẫn chị Hà.

nguyentrongtao

donghoa

Chúc mừng bác Tạo có một chuyến đi thí vị và thành công
Thân ái
donghoa-nguyenchihiep

Viết bởi donghoa 06 Dec 2008 06:07

Lâu quá không gặp vây mà găp Đông Hòa tận Mỹ Quốc. Bên Mỹ bất động sản đang hạ. Xăng 2 USB 5 lít. Ảnh không rõ giá... Và thơ vẫn vô giá. Ha ha

undefined

nguyentrongtao

daoxuanmai2002

Chúc mừng bác có một chuyến đi thú vị nơi đất nước tự do hẹn gặp lại bác ở Vũng Tàu nhé

Viết bởi daoxuanmai2002 05 Dec 2008 23:18

Tự do đất khách quê người
Biết đâu nô lệ trú nơi tim mình

Vũng Tàu trai tú gái xinh

undefined

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','43q2hd8f1b3qsumj9j9nvbmcf5','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-17 00:34:49','/a113941/den-new-york-tim-ban-bloggers/page-5.html')