Đến New York tìm bạn Bloggers

Đến New York tìm bạn Bloggers


Vừa xuống phi trường JFK một người chưa gặp bao giờ gọi tôi nhưng tôi nhận ra ngay đó là anh Vũ Duy Mẫn một blogger cùng "làng" đi đón tôi. Đang lúc đợi lấy hành lý 2 anh em chụp tấm hình lưu lại lần đầu tiên gặp nhau.  


Sau khi ăn trưa ở nhà vợ chồng anh Tuấn (bên phải) chúng tôi đến thăm trụ sở Liên Hiệp Quốc - nơi làm việc của 2 blogger ở đây là Vũ Duy Mẫn và Lê Thanh Chung Đoàn Tuấn.


Tôi hỏi Thanh Chung: Em đã bao giờ chụp ảnh với các Tổng thư ký LHQ chưa? Hóa ra chưa bao giờ. Vậy thì hai anh em ta chụp với mấy đời TTK nhé.


Thăm bảo tàng Mỹ thuật New York. Muốn hỏi con Nhân Sư một câu hỏi về Vnweblog và nó nói gọn lỏn: Vui.


Sau khi thăm bảo tàng MT   chúng tôi về nhà anh Mẫn bằng Metro. Chị Hà vợ anh đang đi dạo được chồng gọi điện thông báo liền quay về nhà và chỉ trong chốc lát rượu đã được nâng lên trong bữa tiệc gia đình hop mặt các blogger.  


Chỉ 270 phút xe BUS tôi đã có mặt trước cổng Nhà Trắng nơi đang dựng khán đài cho Obama chuẩn bị nhậm chức Tổng thống Mỹ.


Thanh Chung và em Huyền hướng dẫn tôi thăm Washington.


Ngân hàng Thế giới Mỹ chắc quá bất ngờ khi thấy NTT xuất hiện trong trụ sở của họ. Nơi đây có vợ chồng em Bông làm việc.


Sau khi lên đỉnh tháp Bút Chì để nhìn 8 hướng thành phố từ trên cao chúng tôi dạo bộ thăm Đài tưởng niệm Thế chiến II của nước Mỹ xây dựng năm 2004. Một Đài tưởng niệm độc đáo có một không hai.


Thanh Chung định đứng bên tượng để chụp hình nhưng trơn quá trượt chân ngồi luôn xuống và máy ảnh đã ghi được tấm hình đẹp bất ngờ.


Trước "Bức tường chiến tranh Việt Nam" ghi tên những người lính Mỹ đã chết (từ 1959 - 1975). Tôi cũng là một người lính còn sống sót sau cuộc chiến để đến được nơi đây...


và gặp khẩu súng đã bị vặn nòng...


NHH

Gửi bác Tạo!

Đã quá đã quá. Phen này Hội Blogger Hà Nội đã mở rộng địa bàn sang tận Mỹ rồi. Chủ tịch NTT sang đó có chương trình gặp và làm việc với Chủ tịch Hội blogger Washington không vậy? Mấy trăm năm trước Bùi Viện- nhà ngoại giao VN đầu tiên vượt đại dương sang Mỹ- đã mã đáo mà không thành công đâu bác nhỉ. Nếu gặp Bác cố bàn về việc hợp tác và phát triển blogs giữa 2 hội cho xứng với tiềm năng và vị thế của Hội Hà Nội trong xu thế hội nhập trên tinh thần cởi mở hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau hai bên cùng có lợi tôn trọng chủ quyền không can thiệp vào công việc nội bộ hội nhập mà không hòa tan...He he! Mà bác nhớ cầm theo giấy nhé. Thiếu ý nào là...toi đấy.

Em nhìn cái ảnh bác giơ tay ở trước cổng nhà Trắng nơi dựng lễ đài...trông giống kiểu giơ tay của TT lắm. Giá mà bác sang trước bầu cử biết đâu lại có thêm một ứng cử không chừng...Biết đâu. Lại he he!

"Hẹn gặp lại Hà Nội" nhé!

Nguyễn Thanh Giang

Chúc mừng anh

Chào anh Tạo
Tôi là Giang bạn của anh Vũ Duy Mẫn mạn phép vào blog của anh. Rất hân hạnh được biết anh.
Chúc mừng anh đã có chuyến đi Mỹ vô cùng lí thú và có cuộc hội ngộ vui vẻ với các bloggers ở New York.
Tôi rất tâm đắc với bức ảnh anh chụp cùng Nhân Sư với câu hỏi và câu trả lời gọn lỏn "VUI".
Vnweblog đúng là một ngôi nhà vui vẻ và ấm cúng.

donghoa

Cúc mừng bác Tạo có một chuyến đi thí vị và thành công
Thân ái
donghoa-nguyenchihiep

daoxuanmai2002

Gửi: Bác Tạo

@
Chúc mừng bác có một chuyến đi thú vị nơi đất nước tự do hẹn gặp lại bác ở Vũng Tàu nhé

thùy

chú ở bên đó luôn đi!

hoàng liêm

Tương phản

Chào anh! Tưởng anh về rồi em gọi anh hoài mà chẳng được. Hóa ra anh lại đang chụp ảnh bên bức tường. Viết mấy câu anh đọc cho vui.
Anh - một người lính Việt nam còn sống
Bên bức tường ghi tên những lính Mỹ không còn
Chuyện chiến tranh - một kỷ niệm buồn
Mỗi dân tộc đều có cách ghi cách nhớ
Hòa bình muôn thủa
là ước mơ cháy bỏng mỗi tim người.

hoahuyen

Bác NTT!

Hỏi bác: buồn vui ở chốn này ?
Giang tay ngẩng mặt trả lời ngay
Chiến trường anh lính tôi cũng lính
Khép lại ngày xưa tôi đến đây?

undefined

Đuyên Hồng

Chúc mừng Bác Tạo đến Mỹ!

Chú mừng Bác đến với "Thế giới tự do". Hy vọng sau chuyến đi này Bác ghi được nhiều cảm xúc ở nơi "tư bản đang dẫy chết kia"!
Chúc Bác vui khỏe và "đi đến nơi về đến chốn"!

trungkim

@ Anh NTT!
Vậy là bloggers đã offline tận Mỹ rồi anh nhỉ! Vui và ngạc nhiên thật! Chúc anh vui khỏe!

PNT

Đúng là một chuyến đi trong mơ. Thật đẹp và hoành tráng. Chúc anh bình an.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','bvqi0l7gbofqrpqtldfkpfgg65','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-17 00:34:44','/a113941/den-new-york-tim-ban-bloggers/page-7.html')