ĐÔI MẮT ĐÒ NGANG

Cam Tu   Ca sĩ Cẩm Tú:

   http://www2.nhacso.net/Music/Song/Tru-Tinh/2006/10/05F61C44/?nhac9=guestbook

   ĐÔI MẮT ĐÒ NGANG được sáng tác năm 1995 đã được nhiều ca sĩ hát trên sóng Phát thanh - Truyền hình và thu đĩa CD VCD: Thanh Thanh Hiền Thu Huyền Cẩm Tú Thu Hà Lệ thanh v.v... 

 

Ca sĩ Cẩm Tú

 

ĐÔI MẮT ĐÒ NGANG

Nhạc và lời; NGUYỄN TRỌNG TẠO 

1. 

Bồng bềnh bồng bềnh

Đò ngang đò ngang

Gọi đò gọi đòĐò sang đò sang

Đò sang sóng nước

Gặp đôi mắt biếc

Mà say mà say (ư ứ hứ) tình

Mà yêu mà yêu (ư ứ hứ) người

Qua con song hỏi thăm đôi mắt ấy

Hỡi người… người về đâu?  

Về đâu hỡi người?

Về đâu trên bến dưới thuyền

Sa Nam chưa vãn chợ

Biết tìm là tìm người đâu?...

Chợ đông… Chợ đông ai sợ đò đầy

Chìm trong đôi mắt ấy

Đò đầy…Đò đầy anh cứ sang!... 

*

2. 

Bồng bềnh bồng bềnh

Đò ngang đò ngang

Gọi đò gọi

Đò sang đò sang

Đò sang Bến Ước

Mùa xuân đất nước…

Niềm vui niềm say ư rót đầy

Niềm yêu niềm thương ư tháng ngày

Bên sông Lam trời xanh như đắm đuối

Mắt người… người tinh ơi!...  

Về đâu hỡi người?

Về đâu trên bến dưới thuyền

Sa Nam chưa vãn chợ

Biết tìm là tìm người đâu?...

Chợ đông… Chợ đông ai sợ đò đầy

Chìm trong đôi mắt ấy

Đò đầy…Đò đầy anh cứ sang!...

Đò đầy…Đò đầy anh cứ sang!...

Bồng bềnh bồng bềnh

Đò ngang đò ngang

Bồng bềnh bồng bềnh

Đò sang đò sang…

Tulieu

Hồ Thị Thu Hương

Cháu chào Chú!
Quê cháu ở Nghĩa Đàn - Nghệ An. Cháu rất thích hát những bài hát mang âm hưởng dân ca. Cháu hát khá hay và hát cũng rất truyền cảm nữa hihi..(Cháu nghe mọi người nhận xét vậy và cháu cũng cảm nhận là vậy).Cháu nhớ không nhầm thì chú viết lời ca khúc"Câu hát quê hương"Do bác Hồ Hữu Thới phổ nhạc cháu rất thích hát bài đó và cả bài "Đôi mắt đò ngang"và "Khúc hát sông quê"nữa. Phải nói rằng những ca khúc của chú viết thật là tuyệt cháu không có từ ngữ nào để diễn tả cảm xúc của mình nữa. Năm mới cháu xin chúc chú và gia đình sức khỏe và ngày càng sáng tác dc nhiều ca khúc hay như thế để chúng cháu thưởng thức nữa.

Chiều Xanh

Gửi anh NTT

Em rất thích bài này. Thích nhất là nghe Thu Huyền hát. Em vừa đọc bài "NTT người tự sắm vai mình" của anh Lê Huy Mậu. Xúc động quá anh ạ. Anh có một người bạn thật tuyệt vời!
Qua bài viết của anh Mậu và những cảm nhận của bạn bè em càng cảm phục anh hơn. Bạn bè anh nói đúng. Bài viết của anh LHM "thể hiện sự yêu mến và trân trọng của bạn bè người đọc đối với NTT nó chính là một nguồn tiếp thêm năng lượng và niềm vui sáng tạo cho NTT một sự trói buộc chặt hơn nữa NTT với vai diễn cuộc đời mang tên "Nguyễn Trọng Tạo".
Chia vui cùng anh.

Đinh Quang Tỉnh

Thư riêng

Anh Tạo viết Không nhiêu bài hát được cái bài hát nào cũng hay;ấy muốn naói rằng bài hát nào cũng rất hay.Khen anh Tạo thì khen cả năm.Bởi vì khi anh viết "ANH ĐÃ KẾT HỢP ĐÔNG TÂY Y VỚI CẢ CÚNG"

Trần Hưng

Gửi bác Nguyễn Trọng Tạo

Cháu chào bác Tạo!
Cháu là đồng hương với bác. Nhà cháu ở Nghĩa Đàn nhưng bây giờ cháu đang làm việc ở Hà Nội. Cháu nghe bài Khúc hát sông quê! thấy hay quá nên vào mạng tìm thông tin không ngờ lại phát hiện ra Blog này của bác. Cháu thấy rất vui nên mạo muội viết vài dòng này cho bác. Thực sự cháu đã biết bác từ rất lâu rồi cháu đã được đọc khá nhiều tác phẩm văn thơ nghe những bài hát cũng như được nghe kể nhiều giai thoại rất vui về bác.Thực sự cháu rất kính phục một con người tài hoa uyên thâm về nhiều lĩnh như bác. Cháu rất muốn gặp bác nhưng không tự tin lắm không phải là cháu không có cơ hội gặp bác vì cháu có một thời gian dài sống với bác Nguyễn Sĩ Cường em trai bác Nguyễn Sĩ Cứ - là một người bạn thân của bác ( vì thế cháu mới biết nhiều thông tin về bác). Nhiều lần bác Cường rủ cháu lên công ty của bác trên phố Tôn Đức Thắng chơi và nói chuyện với bác nhưng cháu cảm thấy rất ngại và không tự tin khi đối diện với một người tài hoa như bác nên toàn từ chối dù thực sự rất muốn đi. Cháu hy vọng rằng có một dịp nào đó sẽ được gặp bác! Cháu chúc bác sức khỏe và sẽ tiếp tục sáng tác được những tác phẩm để đời.

cutibd

dạ quê cháu ở giang sơn nay là gia bình bên sông Đuống cháu không biết tí gì về quan họ hết.

cháu chưa 1 lần được nghe hát trực tiếp lúc nhỏ nghe từ tv còn bây giờ thì nghe trên mạng cháu ở bình dương từ nhỏ cháu mới về quê có 1 lần àh hi vọng có dịp được chú dẫn đi nghe hát cảm ơn chú nhiều

Nguyen Trong Tao

Gui cutibd

Hóa ra cutibd là người xứ Quan Họ! Tôi vừa ghé thăm đền Đô và nghe CLB Quan Họ làng Đình Bảng hát Quan Họ nửa ngày mà không chán. Họ cung hát bài LQHQT hát đúng cách của liền chị liền anh. Nghe đã lắm.
Văn hóa Quan Họ luon lịch lãm sang trọng mà lại rất gần gũi. Thật quý hóa vô cùng.
Thế mà có lúc tôi tưởng cutibd là Cu Tí Bình Định đấy.

cutibd

mà Cu Sứt là ai vậy ạ? có phải hàng xóm của cutibd không vậy? :D

hôm trước tình cờ thấy trên trang chủ vnweblogs có bài "làng quan họ quê tôi" vào xem hoá ra chú là tác giả và cũng lần đầu tiên ghé nhà của chú :D
Cháu rất ít nghe nhạc và bài đó làm cháu nhớ đến quê cháu lâu rồi cháu không về. cảm ơn chú

Nguyễn Trọng Tạo

Gửi các Cu...

Nào Cu Tí rồi Cu Sứt... Sao gửi vào Blog của tôi nhiều Cu thế?
Nhưng cũng chẳng sao đâu các bạn ghé thăm nhà là vui rồi. Khen chê gì tôi cũng đều thích cả. Tất nhiên là đừng phỉnh nịnh quá đáng nhé. Tôi rất kém phân biệt các loại nịnh.

Cu Sứt

Bạn Trung Sơn ơi

Bạn Trung Sơn nói sai rồi. Làm sao bài Đôi mắt đò ngang lại hay như bài Khúc hát sông quê được. Đối với tôi bài KHSQ là nhất hay hơn cả bài Làng quan họ quê tôi.

Cháu Trung Sơn

Kính gửi nhà thơ - nhạc sĩ

Bài hát này hay quá không thua gì bài Khúc hát sông quê. Bác sáng tác từ năm 1995 mà giờ cháu mới được nghe. Cháu đã cóp lại lời ca và (xin phép bác) cả bản nhạc nữa. Hihi...
Cháu cảm ơn bác.