Đập thầy vỡ mặt và lời xin lỗi...

tc>> VÌ SAO LẠC

NTT: Tôi vừa vào Sài Gòn trưa 25.9.2009 để tham gia Ban giám khảo Hội diễn sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc khai mạc tối 26 thì gặp đạo diễn Trần Ngọc Giàu với cái băng dính trên mắt. Anh nói chiều 25 người ta mới anh đến gặp Lê Quý Dương để dàn hòa nhưng anh không muốn đến. Tôi và Chu Lai Trọng Khôi khuyên anh nên đến vì mọi sự sẽ được làm rõ hơn cho dù trong vụ này không ai đồng tình với hành động của đạo diễn LQD. Anh Giàu nghe chăm chú. Và câu chuyện gặp gỡ ấy đã được VietNamNet thuật lại như sau:


Đạo diễn Lê Quý Dương xin lỗi đạo diễn Trần Ngọc Giàu

Cập nhật lúc 23:13 Thứ Sáu 25/09/2009 (GMT+7)

 - Chiều 25/9/2009 tại trụ sở Báo Sân khấu - Hội Sân khấu TP.HCM Đạo diễn Lê Quý Dương đã chính thức xin lỗi trực tiếp đạo diễn Trần Ngọc Giàu.

tc

 Đạo diễn Trần Ngọc Giàu vẫn còn băng vết thương trên chân mày.

Buổi gặp gỡ được NSƯT đạo diễn Trần Minh Ngọc - Tổng Biên tập Báo Sân khấu - chủ trì với sự có mặt gần như đầy đủ các nhân chứng trong buổi tiệc đáng tiếc xảy ra xung đột giữa đạo diễn Lê Quý Dương và đạo diễn Trần Ngọc Giàu. Toàn bộ những người có mặt trong buổi gặp mặt hôm nay đều thống nhất quan điểm dù với bất kỳ lý do gì hành động của đạo diễn Lê Quý Dương là đáng tiếc và phải xin lỗi đạo diễn Trần Ngọc Giàu.

Ông Lê Duy Hạnh - Chủ tịch Hội Sân khấu - nhấn mạnh: "Hôm đó việc xảy ra là chuyện riêng lại có mặt những người có trách nhiệm trong ngành vô hình trung sự việc xảy ra bản thân chúng tôi cũng bị xúc phạm. Kiểu nào đó thì chúng tôi cũng không được tôn trọng. Nếu Dương thật sự tôn trọng chúng tôi những người lớn thì việc riêng giải quyết riêng. Đi đâu ai cũng nói tôi sao không can gián khi ngồi đó. Bản thân tôi cũng bị tai tiếng trong vụ này".

Ông Lê Duy Hạnh nói tiếp: "Cho nên dù cho hai anh có gì đi nữa anh Dương cũng không thể làm việc đó. Mà tôi nghĩ đó là một bài học lớn của anh Dương. Trong không khí chung sắp đến hội diễn giới sân khấu đang sống rất tử tế với nhau sẽ bị mang tiếng trước người dân và khán giả rằng chắc giới sân khấu xấu xa lắm mới có những chuyện như thế này. Đây là một sự việc rất cá biệt và hoàn toàn riêng tư không dính gì đến hội diễn sắp diễn ra".

tc
 Đạo diễn Trần Ngọc Giàu (phải) và đạo diễn Lê Quý Dương bắt tay dàn hòa.

Sau đó đạo diễn Trần Ngọc Giàu phát biểu với ý rằng sau tin nhắn xin lỗi của đạo diễn Lê Quý Dương ông đã cố gắng chờ đợi một thái độ và hành động tích cực hơn. Nhưng sau khi đọc nội dung bài viết của Dương trên VietNamNet và gửi cho khắp nơi làm ông hơi thất vọng.

Đạo diễn Trần Ngọc Giàu nói: "Thế là tôi mới biết Dương oán tôi 11 năm và sau khi đánh xong Dương cũng nói đã chịu đựng tôi 11 năm và trên mạng mắng tôi đủ thứ hết. Đọc bài của Dương tôi thấy buồn và thấy như thế nào ấy. Sao anh Dương lại có thể ôm ấp những suy nghĩ về tôi như thế. Mà toàn nghe nói lại".

Trong tinh thần cầu thị và biết lỗi đạo diễn Lê Quý Dương đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần từ xin lỗi đạo diễn Trần Ngọc Giàu: "Trước tiên tôi hoàn toàn thấy việc làm của mình thật sự rất đáng tiếc và sai. Tôi đã có lời xin lỗi với tất cả mọi người. Việc này đã tạo nên dư âm rất xấu về giới nghệ sĩ. Tôi đã nói lời xin lỗi với gia đình anh Giàu và anh Giàu. Hôm nay với cuộc họp như thế này một lần nữa tôi gửi lời xin lỗi anh và thấy rất hối tiếc".

Sau đó đạo diễn Lê Quý Dương có trần tình đôi chút về một số chi tiết của cuộc va chạm. Rồi đạo diễn Trần Ngọc Giàu cũng phản bác lại những chi tiết ấy chưa chính xác và người trong bàn tiệc chứng kiến đã xác nhận những chi tiết đạo diễn Trần Ngọc Giàu nói chính xác hơn.

tc
Từ trái qua phải NSƯT Trần Minh Ngọc đạo diễn Lê Quý Dương ông Lê Duy Hạnh - Chủ tịch Hội Sân Khấu TP.HCM và đạo diễn Trần Ngọc Giàu.

Cuối cùng hai bên cũng khép lại được những xung đột ngay tại bàn nhậu và dàn hòa bằng cái bắt tay và ôm nhau dù còn hơi ngượng. Dĩ nhiên trong thời gian ngắn như thế không thể lấp đầy khoảng trống 11 năm qua nhưng sẽ hàn gắn một việc nói như ông Lê Duy Hạnh là trường hợp cá biệt của giới sân khấu.

  • Bài và ảnh: Thanh Chung

Kamberley

Thanky Thanky for al

Thanky Thanky for all this good intnrmafioo!

Kamberley

Thanky Thanky for al

Thanky Thanky for all this good intnrmafioo!

Marylouise

When I was 15, I had

When I was 15, I had a temper tantrum and smashed one of my prize guitars. I never forgave myself and now find the idea of breaking things very ungpepalina. Control control control!

Stew

Absolutely first rat

Absolutely first rate and cobtpr-eotpomed, gentlemen!

Huyen

Thật là vô liêm sỉ một thằng nhãi ra đầu trọc đánh người bằng tuổi bố mình vỡ mặt rồi lại bắt tay cười cợt xin lỗi. Cái nền văn hóa Việt Nam nó lại có con giòi thế sao?

Gửi anh NTT và anh 3T

Lỗi do cậu đánh máy! Sẽ sửa sẽ sửa!

batinh

Thư

batinh

Thư

Khuyết Danh

Hihi vụ xin lỗi này hay quá hề! Còn vụ ở Bình Định thì coi bộ không thể xin lỗi được nữa rùi! Mời quý huynh vô coi BÌNH ĐỊNH VĂN ĐÀN DIỄN CA và cho giùm lời bình!
http://binhdinhonline.wordpress.com

mai huong

Nó giả vờ xin lỗi để lại gần để nhìn cho rõ...tác phẩm của nó đấy mà ! Cứ xem cái nhìn và cái kiểu cười...xin lỗi của nó thì biết. Mặt nó...đểu y như thằng Cẩm Dương!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','mlphl7o0bdrbkpkqcvk411tkj7','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-15 00:59:28','/a186648/dap-thay-vo-mat-va-loi-xin-loi.html')