Cám ơn Tướng Hiến - Tư lệnh hải quân Việt Nam

NTT: 4 tháng trước trong một cuộc uống rượu với một vị tướng là Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội (NDVN) câu chuyện thế nào lại chuyển sang vấn đề biên giới hải đảo. Tôi hỏi tại sao Quân đội lại không bảo vệ được Dân mình đánh cá trên biển mình? Vị tướng này nói rằng vấn đề này xin nói nhỏ thôi phải có sách lược ứng xử và nên nhớ lịch sử cha ông có khi thắng rồi mà vẫn ôn hòa triều cống... Đó là một cách nghĩ chắc đang nghĩ "sách lược"! Nhưng hôm nay Phó Đô Đốc Nguyễn Văn Hiến tư lệnh hải quân Việt Nam nói rằng Hải quân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển của Việt Nam ngay cả nếu phải cần hy sinh trong cuộc chiến. Câu nói này khiến tôi yêu quý Tướng Hiến thật nhiều. Hiến là thế "Hiền Tài" hai chữ người xưa tìm kiếm trân trọng là thế. Các vị tướng hay các nhà lãnh đạo thực sự hiền tài bao giờ cũng được Nhân Dân yêu quý...

Mời bạn đọc bài báo về Tướng Hiến khi ông nói quan điểm về ngư phủ và Biển Đông...


Tư lệnh hải quân Việt Nam: "Cho ngư phủ tạm trú trốn bão là nghĩa vụ quốc tế"

Việt Nam yêu cầu tất cả mọi ngư phủ vào vùng lãnh hải đang còn tranh chấp để tránh bão tố phải được đối xử nhân đạo để ngư phủ của mình cũng sẽ được các nước láng giềng đối xử tương tự như thế tư lệnh hải quân Việt Nam nói.

Phó Đô Đốc Nguyễn Văn Hiến tư lệnh hải quân Việt Nam nói rằng sự ngược đãi tàn bạo đối với ngư phủ Việt Nam chạy vào bờ trốn bão Ketsana hôm tháng Chín vừa rồi là đi ngược lại với tinh thần hợp tác.

Các ngư phủ này nói rằng họ bị lính Trung Quốc tấn công và bị cướp bóc đồ đạc khi họ tấp vào quần đảo Hoàng Sa để tránh bão.

"Đó là một nghĩa vụ quốc tế cho phép người ta vào tránh những thảm họa thiên nhiên như bão tố " ông Hiến nói khi trả lời các phóng viên bên lề buổi họp của Quốc hội Việt Nam ở Hà Nội hôm cuối tuần rồi.

"Chúng ta đã ra lệnh cho tàu đánh cá Trung Quốc tránh khỏi quần đảo Trường Sa nhưng chúng ta đã cho phép tàu đánh cá của họ vào đó tránh bão và ngay cả chúng ta cũng đã từng cứu họ khi gặp nạn và cung cấp họ thuốc men và thực phẩm."

Ông Hiền nói ngư phủ Việt Nam không nên sợ hãi khi đánh cá trong vùng biển Việt Nam tức là trong phạm vi 200 hải lý tính từ bờ.

Tuy nhiên ông khuyến cáo ngư phủ nên tránh xa những căn cứ quân sự ba hải lý.

"Quần đảo Hoàng Sa là của chúng ta nhưng ngư phủ không nên đến gần những quần đảo này vì hiện đảo đang bị Trung Quốc tạm chiếm. Nhưng họ có thể vào tránh bão ở những quần đảo này " phó Đô Đốc Hiền nói.

Ông phó đô đốc Hiến cũng nói là cần thành lập lực lượng dân quân biển và trong một số trường hợp cần được võ trang (để tự bảo vệ).

Ông cũng nói là Việt Nam và các nước trong vùng Đông Nam Á châu sẽ không bao giờ chấp nhận việc Trung Quốc cho rằng họ có chủ quyền hơn 80 phần trăm trong vùng Biển Đông ông nói thêm rằng Việt Nam chấp nhận thương thảo đa phương và song phương như là những phương cách duy nhất để giảo quyết vấn đề Biển Đông.

Khi được hỏi hải quân Việt Nam sẽ đáp ứng những xung đột ở biển như thế nào phó đô đốc Hiến nói rằng hải quân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển của Việt Nam ngay cả nếu phải cần hy sinh trong cuộc chiến.

© DCVOnline

Nguồn: THANHNIENNEWS.COM

Darnesha

If time is money you

If time is money you've made me a weteahilr woman. http://xhpevtafio.com [url=http://sstwsxvb.com]sstwsxvb[/url] [link=http://sgsosu.com]sgsosu[/link]

Darnesha

If time is money you

If time is money you've made me a weteahilr woman. http://xhpevtafio.com [url=http://sstwsxvb.com]sstwsxvb[/url] [link=http://sgsosu.com]sgsosu[/link]

Aileen

Thanks alot - your a

Thanks alot - your answer solved all my problems after several days strgngliug http://zgrcek.com [url=http://uvuahu.com]uvuahu[/url] [link=http://ncyzqyrsv.com]ncyzqyrsv[/link]

Lynn

I have been so
I have been so bewelderid in the past but now it all makes sense!

Sugar

Whoever wrote this,

Whoever wrote this, you know how to make a good arcelti.

Mickey

Way to use the inter

Way to use the internet to help people solve prebmols! http://nhynqv.com [url=http://skothfpru.com]skothfpru[/url] [link=http://holdfl.com]holdfl[/link]

Laicee

Aporceiatipn for thi

Aporceiatipn for this information is over 9000-thank you! http://krkbkqtscnv.com [url=http://xgqdssbfo.com]xgqdssbfo[/url] [link=http://mzjxvcqiy.com]mzjxvcqiy[/link]

Turk

Good post, Howie. T

Good post, Howie. The LiiMd/uekr Kahane faction in the GOP can't understand that their positions have done far more harm than good in securing peace for Israel.

Brandi

All of these article

All of these articles have saved me a lot of heasached.

Victory

La mouse mi s-a mai

La mouse mi s-a mai propus o alinaerttvă, față de aia din articol. Și anume un . Îmi place cum arată mai mult decât acel A4tech dar nu prea îl găsesc.
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','rimvuneo1fpehvrct15jnjvri0','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-17 00:33:25','/a197705/cam-on-tuong-hien-tu-lenh-hai-quan-viet-nam.html')