Một sinh viên bình thơ Nguyễn Trọng

 

Thử hiểu bài thơ XANH của Nguyễn Trọng Tạo

Lê Thúy Hằnglethuyhangblog.JPG  39 KB

Nhắc đến Nguyễn Trọng Tạo người ta nhớ ngay đến những bài hát nổi tiếng của ông như: Làng quan họ quê tôi (phỏng thơ Nguyễn Phan Hách) Khúc hát sông quê (thơ Lê Huy Mậu)... Nhưng bên cạnh lĩnh vực âm nhạc con người này còn bộc lộ tài năng của mình trong lĩnh vực văn học mà đặc biệt là thơ trữ tình. Ông đã xuất bản không dưới mười tập thơ từ thời kháng chiến chống Mỹ cho tới tận bây giờ. Các tập thơ gần đây của ông đều đã để lại tiếng vang trong nền văn học đương đại với Đồng dao cho người lớn Thế giới không còn trăng Nương thân... và tập gần đây nhất được xuất bản năm 2008 là Em đàn bà. Tập thơ tình này đã thể hiện một sự nỗ lực lớn trong cách tân thi pháp và trong đổi mới tư duy nghệ thuật của nhà thơ. Đọc tập thơ này tôi ấn tượng nhất với một bài thơ giàu tính nhạc: đó là bài thơ Xanh.  (Xem tiếp)

Maribeth

That's a creative an

That's a creative answer to a diuifcflt question http://zrqecove.com [url=http://hdobrmxl.com]hdobrmxl[/url] [link=http://ehsiejf.com]ehsiejf[/link]

Kayden

Una dintre acestea e

Una dintre acestea e că nu vor introduce în produsele lor tehnologii perfect fue;2£ionalnRÅ1c. Din ce film e asta???Ai uitat de celebra antena pentru care aveai nevoie de husa?. Ceva mai recent poate? Aplicatia Maps – vezi articolul de pe hotnews….De fapt de ceva vreme Apple doar incearca sa ii prinda din urma pe androizi dpdv tehnologic (vezi multitasking, notification, NFC, ecrane, procesoare etc). Singurul punct in care exceleaza este marketingul si designul.

hoadientho

góp ý

:Chúc mừng năm mới 2010 hạnh phúc và tốt lành:

jasmin

Thăm anh NTT

Em chúc anh giáng sinh an lành và ấm áp anh nhé

Vũ Miên Thảo

chào anh Nguỵễn Trọng Tạo!

KÍNH CHÚC ANH và GIA QUYẾN
GIÁNG SINH & MĂM MỚI 2010 VUI TƯƠI - HẠNH PHÚC

undefined

nhatvuong

Chào Bác Ng trọng Tạo! Thứ nhất là chúc mừng thơ bác đã ngấm đã thấm sâu vào lòng độc giả trẻ tuổi
Thứ hai gửi tới bác lời chúc sức khỏe và sáng tạo hơn nữa
Thứ ba cho NV có vài lời về tác giả bài bình LTH.
Thật đáng nể với tuổi đời còn rất trẻ LTH đã con mắt bình thơ có thể nói là rất tinh.
Bài thơ thuộc thể loại khó để có thể có một bài bình làm sáng bài thơ và thu hút đc người đọc ko hề đơn giản. LTH đã làm được khá tốt cả hai vấn đề này.
Ở ngay đầu bài bình LTH đã có một cách đặt ra những câu hỏi như thể quá khó và rồi nhìn thấy nhịp điệu tiết tấu của từng câu thơ như những phách nhịp bài hát...để rồi vừa thấy đc nghệ thuật trong thơ vừa thỏa mãn những câu hỏi do chính mình đặt ra. Ở điểm này NV chấm LTH điểm giỏi.
LTH có lẽ còn quá trẻ so với những câu thơ tiếp theo nhưng tôi đã thấy LTH ko hề lúng túng trong cách giải quyết. Em vẫn giữ nguyên đc nét trong sáng hồn hậu trong những lời bình mạch lạc mà vẫn thổi đc những xúc cảm nồng nàn theo mạch thơ và tìm đc sự đồng cảm nơi người đọc.
LTH rõ ràng là có con mắt bình thơ rất tinh với những cảm xúc rất thật khiến cho bài bình rất thành công. Xin gửi tới em lời chúc mừng và mong em sẽ còn tiến xa hơn nữa...
Chúc LTH sưc khỏe học tập ko ngừng tấn tới
Chúc mừng bác Ng Trọng Tạo một lần nữa

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','icp0bp7fcmutb1dpek9egu91m4','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-17 00:33:30','/a204531/mot-sinh-vien-binh-tho-nguyen-trong.html')