Tấm ảnh phó thủ tướng VN bắt tay

By Nguyễn Trọng Tạo

battay.jpg image by anhtungceoVĂN HÓA BẮT TAY

Thời nguyên thủy các bộ tộc săn bắn gặp nhau và để tỏ ra hòa bình thân thiện họ đã bắt tay nhau để nói rằng: tay tao không cầm vũ khí. Chính vì thế mà sau chiến tranh biên giời phía Bắc (răng cắn môi) tôi đã viết câu thơ:

Sau cái bắt tay xòe một lưỡi dao găm
Kẻ tình nguyện giữ nhà muốn chiếm nhà ta ở
Tấm ảnh Mao treo lẫn màu cờ đỏ
Tay ta treo. Đâu nghĩ có một lần...

More...

Chuồn chuồn Hồ Gươm

By Nguyễn Trọng Tạo

Chiều ghé Bưu điện Bờ Hồ nhận mấy tập thơ bạn bè xa gửi tặng thấy Hồ Gươm bỗng tĩnh lặng hơn bình thường. Tôi lẩn thẩn dạo chơi một lát. Những người dạo quanh vẫn thế. Ghế đá vài ba đôi trẻ ôm vai nhau ngắm mặt hồ. Đền Ngọc Sơn vẫn đông người vào thắp hương khấn vái... Bỗng thấy trên mỏm đá hay là mỏm gỗ nổi lên trên mặt hồ một con chuồn chuồn. Con chuồn chuồn đậu ở đấy chắc đã lâu lắm rồi nhưng không bị ai xua đuổi nên nó đậu thật yên. Hình như nó đang soi thấy mình dưới mặt nước Hồ Gươm. Tôi đưa máy ảnh lên và con chuồn chuồn vẫn yên lặng cho tôi thu nó vào ống kính. Con chuồn chuồn từ đâu xa lắm như tận tuổi thơ tôi về đậu chốn này. Và rồi nó gần lại gần lại như là tôi có thể nhón gót là bắt được nó. Nhưng không bao giờ tôi bắt đươc nó. Con chuồn chuồn mờ dần trong mắt tôi... Nó đang ở tận ngoài xa bờ hồ...
Con chuồn chuồn mờ dần trong mắt tôi...

More...

SINH NHẬT NHÀ THƠ-NHẠC SĨ NGUYỄN TRỌNG TẠO - NGẬP TRONG HOA RƯỢU và EM...

By Nguyễn Trọng Tạo

MỪNG SINH NHẬT NHÀ THƠ-NHẠC SĨ NGUYỄN TRỌNG TẠO-NGẬP TRONG HOA RƯỢU và EM...

KIỀU ANH HƯƠNG - Monday 25th August 2008

Hôm nay 25.08.2008 Hội Bloger Hà Nội tổ chức mừng sinh nhật cho Nhà thơ-Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo tại "VĂN QUÁN XANH" tọa lạc trong khuôn viên của vườn hoa đẹp nhất Hà Nội-Vườn hoa Thống nhất.

Đúng 11h00 Kiều Anh Hương đã có mặt để "xí chỗ" đẹp nhất;
11h15 Tổng thư ký Minh Nguyệt và Nhà tài trợ Trịnh Quốc Dũng có mặt;

11h30 Phó chủ tịch Hà Linh hiện diện...

More...

LƯU GIỮ THỜI GIAN

By Nguyễn Trọng Tạo

LƯU GIỮ THỜI GIAN

Gần đây cuộc gặp gỡ nào của blogger cũng được nhiều máy ảnh máy camera ghi lại rồi đưa lên blog chia sẻ cùng người. Sáng nay tôi mở những File ảnh cũ được lưu trong máy tính bắt gặp mình những ngày xưa cùng gia đình và bè bạn. Vâng những tấm ảnh đã lưu lại thời gian với bao nhiêu kỷ niệm vui buồn. Định đưa lên blog một bài hồi ức nhưng những tấm ảnh đã khiến tôi dừng lại và bỗng dưng muốn đưa lên đây những tấm ảnh. Có tấm ảnh đã mờ phai từ thời ảnh chỉ có hai màu đen trắng. Và cũng có những tấm ảnh màu "tự động" thời hiện đại. Tôi đưa những tấm ảnh lên đây để cám ơn những người "Nghệ sĩ của thời gian" và cám ơn những ký ức không bao giờ phai nhạt...

More...

Blogger Hà Nội: ĐIỂM HẸN 27.7 (Ảnh: Nguyễn Đình Toán)

By Nguyễn Trọng Tạo

Viết bởi nguyentrongtao 07:31 | Permalink Đường dẫn cố định | Comments góp ý (65) | Trackback Trackbacks (0) | Bản in |766 lần xem| Ảnh Tin Văn
Blogger Hà Nội: ĐIỂM HẸN 27.7 (Ảnh: Nguyễn Đình Toán)

Trưa 27.7.2008 theo tin từ "con dế" Hà Linh gần chục blogger Hà Nội đã tới điểm hẹn Mimoza 10 Hồ Xuân Hương làm cuộc hội ngộ "Hậu trường ca Đồng Lộc".

27.7.2008
Những người đến sớm...

More...

Thư mời tham gia HỘI LUẬN THƠ VIỆT

By Nguyễn Trọng Tạo

Thư mời tham gia HỘI LUẬN THƠ VIỆT

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Hội Luận Văn Học Việt Nam (http://hoiluan.vanhocvietnam.org) là một Diễn đàn Văn Chương mạng được chủ trương bởi một số nhà văn trong nước và hải ngoại đã khai trương vào Giao thừa năm Mậu Tý vừa qua.  Sau hơn 2 tháng chủ đề 1: “Hội Nhập giữa những người viết trong nước và hải ngoại” đã được đông đảo bạn đọc bạn viết hưởng ứng nay chúng tôi mở tiếp Hội luận Chủ đề 2 có tên: “Thơ Việt Nam Hôm Nay”. Chúng tôi xin đăng lại ở đây Thư mời tham gia Hội Luận hy vọng các bạn sẽ cùng chúng tôi có những ý kiến bổ ích và thú vị cho tiến trình thơ Việt.

Dưới đây là tên các nhà văn trong  Ban Chủ Trương (xếp theo ABC):

Nam Dao (Canada)
Phạm Xuân Nguyên (Việt Nam)
Đỗ Quyên (Canada)
Nguyễn Trọng Tạo (Việt Nam)

Thanh Thảo (Việt Nam)
Nguyễn Đức Tùng (Canada)

Bài vở thư từ xin vui lòng gửi về:

bientap@hoiluan.vanhocvietnam.org

More...

CHÙM ẢNH LƯU NIỆM VỚI VĂN NGHỆ SĨ [1]

By Nguyễn Trọng Tạo

CHÙM ẢNH LƯU NIỆM VỚI VĂN NGHỆ SĨ [1]

Hôm nay xem lại các dữ liệu trong máy vi tính tôi mở tệp ảnh "Với văn nghệ sĩ" thấy bồi hồi xúc động. Trong hàng trăm tấm ảnh đã cũ tôi chọn chùm ảnh đầu tiên đưa lên trang weblog này để lưu giữ lại như những tư liệu quý của riêng mình...

More...

VÀI HÌNH ẢNH CANADA

By Nguyễn Trọng Tạo

canadaNguồn gốc tên gọi Canada
Chữ Canada có nguồn gốc từ chữ kanata trong
ngôn ngữ của thổ dân Huron-Iroquois có nghĩa là "ngôi làng" ám chỉ đến Stadacona một địa điểm hiện tại nằm trong phạm vi Thành phố Québec. Ngày xưa Canada thường được gọi là Dominion of Canada (nước tự trị Canada) nhưng hiện nay tất cả các văn kiện chính thức đều chỉ dùng tên Canada. 

More...

Mấy kiểu ảnh chủ nhân đón Nguyên Hùng

By Nguyễn Trọng Tạo

Mấy kiểu ảnh chủ nhân đón Nguyên Hùng và bạn bè tại gia.

NgHung

TỪ TRÁI SANG: HOÀNG CÁT BẰNG VIỆT NGUYÊN HÙNG
TUYẾT NGA PHAN CHÍ THẮNG NGUYỄN TRỌNG TẠO
BÁC HỒ (TRẦN NINH HỒ) ĐỨNG NGOÀI VÌ BẬN...CHỤP.

More...

4 BÀI THƠ MỚI

By Nguyễn Trọng Tạo

MeNGUYỄN TRỌNG TẠO

MẸ TUỔI 85

Con nghe tiếng mẹ ho 260 cây số

Đêm nay mẹ lạnh con…

 

Hà Nội 2007

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','vrdmreo6kl3913kji0a1sljaf6','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-23 23:03:31','/ac3118/hoi-ngo-ban-va-toi.html')