CHÚC TẾT VNWEBLOGS

By Nguyễn Trọng Tạo


Tết này họa sĩ Lê Trí Dũng - một họa sĩ tài hoa của Hà Nội
gửi tặng tôi 2 bức tranh Hổ thật tuyệt vời.


NTTNEW: Sáng 26 Tết tôi từ Hà Nội về quê ăn Tết cùng Mẹ và gia đình. Mẹ tôi đã sang tuổi 88. Năm ngoái xã báo mừng thọ bà 90 tuổi nhưng bà bảo chưa đến 90 và Mẹ hứa sẽ cố đến tuổi đó cho các con mừng đại thọ. Mấy tháng qua bà không được khỏe. Mỗi lần chú em gọi điện báo mẹ đau là tôi liền nhờ bác sĩ ở huyện đến thăm sức khỏe cho Mẹ rồi tôi cũng vội vã về quê với Mẹ. Thấy tôi về Mẹ mừng khỏe người ra. Tôi đưa thuốc bạn bè gửi cho bà bà đều hỏi cặn kẽ từng người. Bà nhớ bác sĩ Hóa hay gửi cao gấu cao ngựa bạch. Nhớ bác Dzư hay gửi sâm và phong bì. Nhớ vợ chồng Văn Cầm Hải bên Mỹ vợ chồng anh Nguyễn Tiến Lộc bên Canada thường gửi thuốc tây hảo hạng... Còn tôi thì nhớ hồi xưa mình là bộ đội mỗi lần về mẹ lại hỏi: con có mang cho mẹ dầu cao Sao Vàng quốc phòng không? Hồi đó có thuốc gì mà quốc phòng sản xuất là mẹ đều coi như thuốc thần thuốc thánh - tin quân đội là nhất.

More...

Tin học cho mọi người

By Nguyễn Trọng Tạo

Tin học cho mọi người

Trong vài năm nay hãng khổng lồ Google cho ra đời khá nhiều sản phẩm mới giúp ích rất nhiều cho người dùng máy tính làm cho công việc của họ trên internet nhẹ nhàng và thuận tiện hơn. Bài này cung cấp các tài liệu hướng dẫn cụ thể để sử dụng 5 phần mềm mới của Google bằng tiếng Việt và giới thiệu cách dùng tiếng Việt nhờ UniKey. Hiện nay bạn không thể tìm thấy tài liệu nào hướng dẫn cụ thể như thế này trên mạng internet cũng như tài liệu sách in.

More...

Video Clip Chủ nhật: NGHE BIỂN RU ĐÊM

By Nguyễn Trọng Tạo

NGHE BIỂN RU ĐÊM
Nhạc và lời: NGUYỄN TRỌNG TẠO
Ca sĩ: Phương Thu
VCD: VTV

More...

Hội ngộ trường Văn

By Nguyễn Trọng Tạo

Hội ngộ trường Văn

>>> Xem bài về thầy Hoàng Ngọc Hiến

Ngày 18.11.2009 là ngày thật vui của thầy trò trường Viết Văn Nguyễn Du kỷ niệm 30 năm thành lập qua 12 khóa học. Nhiều nhà văn tuy không học ở đây nhưng cũng háo hức đến chung vui. Đặc biệt có nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh người phụ trách nhiều khóa bồi dưỡng viết văn của Hội Nhà Văn VN là tiền thân của trường ĐHVV Nguyễn Du thầy Hoàng Ngọc Hiến là chủ nhiệm đầu tiên của trường và ông Hiệu trưởng trường Viết Văn Maxim Gorki đến từ Liên bang Nga.
Quá nhiều ảnh trong máy của tôi chụp thầy trò bạn bè trong ngày vui này chỉ xin giới thiệu một số ít ở đây. Mời bạn cùng chia sẻ niềm vui chung...


Phải sang: Phạm Ngọc Tiến Đàm Khánh Phương Chu Lai NTT Nguyễn Đình Chiến
Trần Quang Đạo và... blogger Lê Công.

More...

Mai giỗ Trịnh Thanh Sơn

By Nguyễn Trọng TạoMai giỗ Trịnh Thanh Sơn xa Hà Nội trời Sài Gòn mưa đổ
Nhặt lá me nhớ thằng bạn thơ xao xác kêu một mình "Bạn ơi hôn nhé"
Nhìn cỏ hoa tưởng Sơn mọc lại rồi
Tưởng Sơn đang nâng lên ly rượu mồ côi...

Mai giỗ bạn nén hương nào vòng vèo khói thuốc lào thuốc lá
Lại "rót biển vào chai" thương nhớ mãi vơi đầy
Thoáng chốc bạn xa đã hai lần giỗ
Người và thơ từng làm mắt ta cay...

6.8.2009 âm
NGUYỄN TRỌNG TẠO

More...

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán bị tai nạn

By Nguyễn Trọng Tạo

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán  bị tai nạn

NGUYỄN TRỌNG TẠO

My photoNguyễn Đình Toán không thích người ta gọi mình là Nghệ sĩ nhiếp ảnh nhưng khi tôi gọi anh là Nhiếp ảnh gia thì anh cười. Nhiếp ảnh gia hay Nhiếp ảnh xương thì cũng chả sao. Nhưng Nhiếp ảnh gia thì có vẻ đúng với anh hơn.

Tôi chợt nhớ có lần thăm Hội Nhà Văn Trung Quốc họ bảo gọi Nhà thơ là Thi sĩ có nghĩa là đã hạ Nhà thơ xuống một bậc. Bởi Thi sĩ ở Trung Quốc phải có tầm cỡ thì mới được gọi là Thi nhân. Và Thi Nhân rồi mới tới Thi gia.

More...

NGÀY 3 BỮA TIỆC CÒN GÌ LÀ THÂN

By Nguyễn Trọng Tạo

Sunday 10th August 2008
NGÀY 3 BỮA TIỆC CÒN GÌ LÀ THÂN

Thứ bảy không nhận lời đi đâu cả vì phải chuẩn bị cho cậu quí tử về Huế sau chuyến nghỉ hè Hà Nội với ba và chị gái. Nhưng trưa anh Thìn Cửa Lò mời 2 ba con đi ăn trưa. Ai chứ bác Thìn mời thì phải đi. Tôi bảo anh Thìn bố trí Quán Xanh Rạp Xiếc vì anh em Blogger Hà Nội sẽ đãi Hoa Huyền ở đó nhất cử lưỡng tiễn tôi sẽ đỡ băn khoăn khi Hoa Huyền ra HN. Thế là buổi trưa tôi nâng ly trước với anh Thìn và mấy ông bạn học rồi vào phòng tiệc tiếp Hoa Huyền.

More...

Thú rừng ở thành phố Vancouver

By Nguyễn Trọng Tạo

khiSáng nay ngồi ô tô dạo quanh trung tâm thành phố thỉnh thoảng gặp những chú sóc nhỏ chạy ngang đường. Nó trèo lên cây lớn như chơi trò đuổi bắt.

Tôi hỏi Tùng:

- Sóc người ta nuôi à?

Tùng nói:

- Không ai nuôi đâu anh. Sóc nó sống tự do. Hươu nai cũng sống tự do quanh thành phố này.

More...

TIẾNG CÒI ĐEN

By Nguyễn Trọng Tạo

Bai Quang HaiTIẾNG CÒI ĐEN

NGUYỄN TRỌNG TẠO

1. Nếu cuộc đời đầy rẫy những Bao Thanh Thiên thì câu chuyện Bao Công xử án liệu có hấp dẫn người ta đến thế? Vâng người ta vốn thích những gì mình thiếu và xã hội vốn thiếu sự công bằng nên người ta mới cần công bằng trong xã hội. Ai cầm cân nảy mực cho công bằng? Trọng tài. Thế nhưng trọng tài cũng có ba bảy loại

More...

Sao Mai dòng nhạc dân gian: Bất ngờ và tiếc nuối?

By Nguyễn Trọng Tạo

SaoMai2007

Chung kết Sao Mai dòng nhạc dân gian: Bất ngờ và tiếc nuối?

Ban giám khảo đêm thi dòng nhạc dân gian gồm có: nhạc sĩ An Thuyên NSND Thu Hiền nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo NSƯT Thu Lan và NSƯT Quỳnh Liên. Những vị khách mời tại trường quay S1 Đài Truyền hình Việt Nam: NSND Trung Đức nhạc sĩ Lương Nguyên và ca sĩ Phương Thảo.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','c1gol7975bvn0mcdad63vc7e35','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-23 23:07:15','/ac3352/bai-bao.html')