Ca khúc mới: ĐƯA EM VỀ LAI CHÂU

By Nguyễn Trọng Tạo

Tháng 5.2007 Anh Quang bí thư tỉnh ủy Lai Châu mời 3 nhạc sĩ thăm tỉnh: Phó Đức Phương Nguyễn Trọng Tạo An Thuyên. Nhưng Phó Đức Phương bận đi Lạng Sơn. Tôi và An Thuyên đưa cả 40 học trò trường Đại học VHNT quân đội đến Lai Châu phục vụ nhân dân mấy huyện với chương trình nghệ thuật rất gần gũi với dân. Sau 5 ngày trong cuộc chia tay anh Quang nói đại ý: Chỉ mong các nhạc sĩ có bài hát cho dân Lai Châu đặc biệt anh Tạo thì chỉ cần viết một bài gần như Khúc hát sông quê là bọn tôi thích lắm rồi. Câu nói của anh Quang làm khó cho chúng tôi. Riêng tôi đã viết đến 2 bài mà không dám gửi lên cho anh Quang. Mãi đến trước ngày kỷ niệm 100 năm Lai Châu anh Quang mới gọi điện cho tôi hỏi anh có bài chưa? Tôi nói liều có rồi. Anh hỏi bài gì? Tôi lại nói liều: Đưa em về Lai Châu. Anh nói: Tên bài nghe thích. Thế là tôi ngồi viết ra bài hát này. Chả biết có hay ho gì không nhưng anh Long GĐ sở VHTTDL là một nhạc sĩ sau khi xem bài bảo: Bài của anh rất gần dân Lai Châu chúng tôi.
Hôm nay tôi nhận được đĩa CD 15 bài hát và cuốn sách nhạc 28 bài. Xin đưa bài của mình lên để bạn nghe cho vui...

ĐƯA EM VỀ LAI CHÂU
Nhạc sĩ: Nguyễn Trọng Tạo
Ca sĩ: Minh Huệ

More...

Ca khúc: Đồng dao Hồng Lĩnh xứ Tiên

By Nguyễn Trọng Tạo

Núi Hồng Lĩnh là dãy núi có 99 ngọn thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Nơi đây phong cảnh hùng vĩ và thơ mộng có khoảng 100 ngôi chùa và đền miếu. Có ngôi rất cổ như chùa Hương Tích hay chùa Chân Tiên nơi vẫn còn dấu chân người và chân ngựa trên tảng đá (gắn với truyền thuyết Tiên giáng trần). Hồng Lĩnh từ thời Văn Lang là một phần của bộ Việt Thường tương truyền trước thời Văn Lang có nước Việt Thường(Việt Thường quốc) đóng đô ở Ngàn Hống (Hồng Lĩnh) sử cũ Trung Hoa có chép vào thời Chu Thành Vương (1042TCN-1021TCN) có người ở Việt Thường mang chim Trĩ trắng đem cống. Có thuyết cho rằng sau thời kỳ tồn tại của Việt Thường quốc với trung tâm ở Ngàn Hống đến thời Văn Lang kinh đô của người Việt cổ chuyển ra Phong Châu (Phú Thọ) khi đó Việt Thường trở thành một trong 15 bộ của nước Văn Lang.

Một ngày tôi được lên Thiên Tượng một ngọn của Hồng Lĩnh thăm Suối Tiên hồ Tiên và viết được bài hát Đồng dao Hồng Lĩnh xứ Tiên. Bài hát được đoàn Nghệ thuật Quân khu Bốn thu thanh và được trình diễn tại Ngày Hội 15 năm thành lập Thị xã Hồng Lĩnh (1992 - 2007). Có người gửi cho tôi bản nhạc này nhưng rất tiếc là không rõ tên ca sĩ thể hiện. Hi vọng sẽ được ghi tên ca sĩ vào entry này...

Đồng dao Hồng Lĩnh xứ Tiên

Nhạc: NGUYỄN TRỌNG TẠO
Thu thanh: Đoàn NTQK4More...

Ca khúc mới: NON NƯỚC CAO BẰNG

By Nguyễn Trọng Tạo

NON NƯỚC CAO BẰNG

Nhạc: NGUYỄN TRỌNG TẠO
Lời: Nguyễn Trọng Tạo - Nông Đình Ngô
Ca sĩ: Hồng Vi - Thúy Nội
More...

Ca khúc: CON DẾ BUỒN

By Nguyễn Trọng Tạo

CON DẾ BUỒN
Nhạc: Nguyễn Trọng Tạo
Thơ: Hoàng Phú Ngọc Tường
Ca sĩ: Mỹ Linh

ảnhMore...

Ca khúc: MỘT DẠI KHỜ MỘT TÔI

By Nguyễn Trọng Tạo

Ca khúc: MỘT DẠI KHỜ MỘT TÔI

Thơ: NGUYỄN TRỌNG TẠO
Nhạc: PHÚ QUANG
Ca sĩ: THU PHƯƠNG

anh blog 

More...

Ca khúc: Khúc hát sông quê

By Nguyễn Trọng Tạo

KHÚC HÁT SÔNG QUÊNhạc: NGUYỄN TRỌNG TẠO
Lời thơ: LÊ HUY MẬU
Thể hiện: ANH THƠ
 

More...

ĐÔI MẮT ĐÒ NGANG

By Nguyễn Trọng Tạo

More...

KHÚC HÁT SÔNG QUÊ

By Nguyễn Trọng Tạo

More...

LÀNG QUAN HỌ QUÊ TÔI

By Nguyễn Trọng Tạo

ca sĩ*NHẠC: NGUYỄN TRỌNG TẠO *LỜI: Phỏng thơ NGUYỄN PHAN HÁCH 

Ca sĩ:Trung Anh:

http://www.nhacso.net/Music/Song/Cach-Mang/2005/11/05F5FA7A/  

http://www.vnmusic.com.vn/music/index.php?aid=nghenhac&id=525

NSND Thanh Hoa: http://www.vnmusic.com.vn/music/index.php?aid=nghenhac&id=979

 NTT: Trên nhiều Website có đăng lời bài hát LÀNG QUAN HỌ QUÊ TÔI nhưng không trang nào chuẩn. Đây là lời do tác giả cung cấp bảo đảm chuẩn hơn cả ca sĩ bỏ vào cối giã cũng không trật:

(22.4.07: Nghe lời Hồ Tĩnh Tâm tôi cho đăng cả bản thảo đầu tiên của bài hát này để các bạn đeo kính lúp vào xem).

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','4jei4g3kfmk2hu01fubmdijdu3','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-23 23:34:01','/ac3543/tao-cd.html')