107 tuổi muốn lấy thêm chồng!!!

By Nguyễn Trọng Tạo

NTT: Bàn mấy chuyện "chính chị" thì blog bị cấm hoặc bị cất bài. Thôi thì bàn "chính em" cho nó nhẹ cái đầu. Nhưng "em" này thì khú đế rồi sống hơn thế kỷ rồi mà lại muốn lấy chồng. Vui đáo để. Chả là anh chồng 37 tuổi của "em" gần đây có vẻ nhạt tình. Nhạt thì chán nên phải tìm đậm. Tìm đậm để đỡ cô đơn? Nhạt nhạt đâu phải lẻ chiếc? Nhưng sự đời nó thế 22 đời chồng rồi thì thêm 1 nữa có sao mà biết đâu đấy quán tính thèm chồng còn đeo đuổi "em" mãi...

More...

Xung quanh bài báo trên trang Điện tử Đảng CSVN

By Nguyễn Trọng Tạo

Kỷ luật ai? Khen thưởng ai?

Nguyễn Trọng Tạo

Cách đây 13 năm báo Thương mại in quảng cáo có hình bản đồ Việt Nam màu vàng và vô tình tô màu đảo Hải Nam của Trung Quốc cũng màu vàng lập tức Tổng biên tập bị cách chức. Trước khi bị cách chức TBT báo có điện cho tôi nhờ cầu cứu Bộ trưởng VH&TT vì biết tôi có thân quen. Đêm đó từ Lạng Sơn tôi điện cho Bộ trưởng nói rằng anh cũng đã từng làm báo hẳn cũng có sơ suất không ngờ như vậy; nhưng Bộ trưởng bảo Sứ quán TQ đã có công hàm phản đối nên không thể cho qua được. Tôi thở dài đến nghẹt thở.

More...

Hai Blogger bị tạm giữ vừa được trả tự do

By Nguyễn Trọng Tạo

DANH CHÍNH NGÔN KHÔNG THUẬN


DoanTrang2Đầu tháng 9 tôi nghe quá nhiều tin về 3 blogger Trang Ridiculous (tức nhà báo Đoan Trang của báo điện tử VietNamnet) Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) Mẹ Nấm (Nguyễn Thi Quỳnh Như) bị CA tạm giữ vì "xâm phạm an ninh quốc gia" (đó là cụm từ mà CA đã điện báo cho ông Nguyễn Anh Tuấn tổng biên tập báo điện tử VietNamnet khi họ bắt giữ Đoan Trang). Nếu đúng là tội xâm phạm an ninh quốc gia thì chắc chắn phải ra tòa và chịu hình phạt của luật pháp.

More...

"Đại Lâm Linh" - nhóm duy nhất đặc biệt...

By Nguyễn Trọng Tạo

Cuối cùng liveshow chính thức của nhóm nhạc Đại Lâm Linh cũng đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cái kiểu tuyên bố gây sốc "chương trình 10 năm mới có một lần" của Ngọc Đại đã không còn lạ lẫm. Thế nhưng công chúng vẫn đón xem phần vì tò mò phần vì ủng hộ vị nhạc sỹ "đầu trọc" này.  
dai-linh-lam.jpg

Nhạc sỹ Ngọc Đại - "Trưởng trùm" của nhóm Đại Lâm Linh

More...

Vĩnh biệt nhà thơ Tế Hanh

By Nguyễn Trọng Tạo

RỚM LỆ TẾ HANH

Tế Hanh - Ảnh Nguyễn Đình Toán (8.4.1996)
Te Hanh8.4.1996 (8)Tôi vừa đến Cát Bà thì nhận được điện của Thân báo nhà thơ Tế Hanh vừa mất trưa nay 16/7/2009. Một cái tin thật đơn giản nhưng đã làm tôi lặng người. Bởi không chỉ một con người ra đi mà con người ấy lại là một nhà thơ một nhà thơ mang tên Tế Hanh.

Tôi chợt nhớ câu thơ thật thân phận của ông thuở hoa niên câu thơ hay và lạ như vận vào chính ông những năm tháng cuối đời:

"Tôi thấy tôi thương những chuyến tàu
Ngàn đời không đủ sức đi mau"

More...

Google chào giá 400 triệu USD/năm bản quyền tác phẩm VN

By Nguyễn Trọng Tạo

Nguyễn Trọng Tạo: Gần đây một người có trách nhiệm đàm đạo mời tôi tham gia Ban vận động thành lập Hiệp hội tác giả dịch giả phi hư cấu VN tôi thấy đây là việc hay rất cần thiết ở thời buổi hội nhập và đặc biệt là hội nhập Internet. Nhưng tôi không còn nhiều thời gian để thực hiện những công việc của mình nên câu trả lời của tôi đang để ngỏ.

Đầu tháng tôi nhận được "Thông báo pháp lý" của Google về việc tham gia/phản đối quét và sử dụng tác phẩm của mình trên Google do một vụ kiện tập thể đến Google và rốt cuộc là sẽ có một sự "thu xếp" giữa nguyên đơn và bị đơn. Google dự kiến sẽ trả 34 5 triệu USD để thiết lập và tài trợ cho các hoạt động ban đầu của Cơ quan Đăng ký cùng ít nhất là 45 triệu USD thanh toán tiền mặt cho những người nắm giữ bản quyền các cuốn sách và phụ trang mà Google quét vào trước ngày 05/5/2009. Còn giờ đây Google đang chào giá 400 triệu USD/ năm cho bản quyền tác phẩm Việt Nam. Một chào giá mà phía VN chưa bao giờ mơ thấy.

Tuy nhiên nếu các thỏa thuận không đạt được thì từ 4/9/2009 Google sẽ NGỪNG QUÉT các tác trang web VN. Vậy chúng ta sẽ tìm ở đâu những bài viết những tác phẩm của VN trên cỗ máy tìm kiếm số 1 thế giới?

Lâu nay tôi thầm cám ơn Google với sự cảm phục sâu sắc dù bản quyền của tôi có bị xâm hại. Và tôi hy vọng Google sẽ vừa quét lưu trữ vừa tôn trọng bản quyền của bất cứ tác giả nào.

Mời bạn đọc tiếp để hiểu rõ hơn vấn đề và cùng trao đổi với Google và "Những người nắm giữ bản quyền VN"

More...

Sự hấp dẫn chết người

By Nguyễn Trọng Tạo

Sự hấp dẫn chết người

Nhiều loài nấm kiều diễm như những chiếc mũ trắng muốt hay sặc sỡ như các chấm đỏ trên nền đất nhưng chúng có thể là thủ phạm gây chết người với lượng độc cực mạnh.

nam2 Sự hấp dẫn chết người trong thiên nhiên

Nấm Amanita phalloides hay còn gọi là nấm tử thần vốn gây ra cái chết của nhiều người trên thế giới mỗi năm vì bị nhầm với các loài nấm ăn được. Chỉ khoảng 30 gr nấm này có thể đủ độc tố gây chết người. Các triệu chứng thường xuất hiện khoảng 12 giờ sau khi ăn nhưng có thể gây tổn hại gan và tử vong trong vòng một tuần.

More...

Michael Jackson và bước nhảy bất hủ

By Nguyễn Trọng Tạo

 

Michael Jackson và bước nhảy bất hủ


Trong khi chờ đợi Admin phục hồi lại blog nay mai mấy hôm nay lại xúc động vì sự ra đi đột ngột của Vua nhạc pop mọi thời đại Micheael Jackson khi mới 51 tuổi. Một thần tượng ra đi làm rúng động hàng tỷ fan hâm mộ. Đám tang sẽ có mặt của tổng thống Obama cùng hàng triệu người bên 30 chiếc xe hộ tống chiếc quan tài đồng đặc mạ vàng cũng đủ nói lên sự vĩ đại của một nghệ sĩ đã làm nên làn sóng nhạc pop hiện đại lay chuyển thế giới suốt nửa thế kỷ qua.

Xin nghiêng mình trước sự ra đi của Vua nhạc pop. Và mời bạn cùng thưởng thức Bộ sưu tập "The best of Michael Jackson" với những ca khúc bất hủ và bước nhảy mê hoặc của ông hoàng nhạc pop. Cùng xem lại những khoảng khắc này để tưởng nhớ huyền thoại âm nhạc vừa qua đời.


More...

Blog Nguyễn Trọng Tạo bị đánh sập

By Nguyễn Trọng Tạo

 

Blog Nguyễn Trọng Tạo bị đánh sập

Blogger Nguyễn Trọng Tạo xin thông báo tin buồn: Từ đêm 26.6.2009 blog Nguyễn Trọng Tạo là blog duy nhất trên Vnweblogs.com bị đánh sập Hàng trăm bài viết bản nhạc hình ảnh và hàng nghìn commen từ tháng 8.2007 đến nay đều bị xóa sạch chỉ còn lại hơn 100 entry từ ngày khai sinh blog 23.3.2007 đến ngày 4.8.2007.  Đây là blog có lượng truy cập lớn trên Vnweblogs có bài viết trên 1 vạn lần truy cập và hàng trăm comment của độc giả.

Ai từng xây "Nhà blog" hoặc "Nhà Wesite" đều hiểu rằng sự đánh phá đó là đánh phá vào ngôi nhà tinh thần của họ đánh phá quyền công dân (mạng) của họ. Khi đánh phá ngôi nhà tinh thần của một nhà văn thì đó là sự tấn công vào văn hóa. 

More...

Giữ sạch "Ngôi đền Văn chương" và đề nghị của tôi...

By Nguyễn Trọng Tạo

Giữ sạch "Ngôi đền Văn chương" và đề nghị của tôi...

Nguyễn Trọng Tạo:
Dù chối quanh với báo chí về vụ gian lận trong chuyến đi dự Fertival thơ quốc tế Đài Bắc 2001 bà Đào Kim Hoa (Phó ban đối Ngoại Hội Nhà Văn VN hội viên Hội NVVN) vẫn không vùi lấp được sự thật bởi những nhân chứng vật chứng tại Đài Loan. BTC Fertival thơ quốc tế Đài Bắc vô cùng phẫn nộ trước sự dối trá của bà Hoa ngay cả sau khi bị báo chí Việt Nam phanh phui mà bà vẫn kêu oan và đổ lỗi cho ban tổ chức. Nếu tính cả vụ bà Hoa bỏ túi 20 triệu khi làm nhiệm vụ mua 5 vé máy bay cho 5 nhà văn (trong đó có 2 người là thành viên Ban kiểm tra của Hội) thì bà đã 3 lần gian dối: Đạo tiền đạo thơ nói dối báo chí và lãnh đạo. Sự thật đó là không thể chối cãi.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','rsjvtlnhkjkh77d2qsgofrcqe5','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-17 00:35:09','/ac5153/anh/page-3.html')