Phó ban đối ngoại Hội nhà Văn VN vừa "đạo tiền" vừa "đạo thơ"

By Nguyễn Trọng Tạo

Phó ban đối ngoại Hội nhà Văn VN vừa "đạo tiền" vừa "đạo thơ"

Viết bởi nguyentrongtao 11:02 | PermalinkĐường dẫn cố định | Commentsgóp ý (69) | TrackbackTrackbacks (0) | Bản inBản in |1043 lần xem| BÀI BÁO

Nguyễn Trọng Tạo: Năm 2004 bà Đào Kim Hoa Phó ban đối ngoại Hội Nhà văn VN đã đạo tiền túi của 5 nhà văn 20 triệu đồng khi có nhiệm vụ mua giúp 5 chiếc vé khứ hồi cho chuyến đi thăm và làm việc với Hội nhà văn Ba Lan. Vụ việc bị công ty TKK phát hiện và bà Hoa đã phải trả lại tiền cho 5 nhà văn với lời xin lỗi và xin được tha thứ; và Hội NVVN đã lờ đi chuyện này. Năm nay nhà văn Trang Hạ phát hiện bà Hoa lại đạo thơ của 2 nhà thơ tại cơ quan Hội để đi dự liên hoan thơ ở nước ngoài. Một hội viên với chức Phó ban mà vừa "Đạo tiền" vừa "Đạo thơ" nhưng vẫn tiếp tục làm Phó ban thì lãnh đạo Hội Nhà Văn đã nghĩ gì về nhân cách của bà Đào Kim Hoa nhỉ?

More...

NGÀY HIẾN MÁU VÀ BÀI CA CHO EM

By Nguyễn Trọng Tạo


Viết bởi nguyentrongtao 12:41 | Đường dẫn cố định | góp ý (9) | Trackbacks (0) | Bản in |246 lần xem| BÀI BÁO TẠO CD

NGÀY HIẾN MÁU VÀ BÀI CA CHO EM

Hôm nay là ngày 14.6 ngày "Tôn vinh người hiến máu" Cũng là ngày sinh thứ 141của Giáo sư Karl Lendsteiner - người Áo người đã phát minh ra nhóm máu ABO năm 1900 (đạt giải Nobel y học) mang lại bước tiến quan trọng cho lịch sử truyền máu thế giới.

Tại công viên Thống Nhất Hà Nội Fertival Trái tim nhân ái Việt Nam được tổ chức. Hàng ngàn người đã kéo về đây ghi tên hiến máu tình nguyện. Tôi và nhạc sĩ Nguyễn Cường được mời tới với tư cách là tác giả ca khúc hưởng ứng phong trào hiến máu. Ca sĩ Quỳnh Hoa đã hát bài hát mới nhất của Nguyễn Cường: Hiến dâng dòng máu Lạc Hồng trong ta một bài hát sôi động theo phong cách Nguyễn Cường. Anh rất cảm động và nói rằng tôi nghĩ Quốc Hội ta nên đưa vào luật cho công dân 18 tuổi ai cũng được 1 lần hiến máu  (trừ những công dân thiếu máu). Tôi nghĩ năm nào cũng dành riêng 1 ngày cho người tròn 18 tuổi năm đó hiến máu cứu người thì ý nghĩa vô cùng.

Phó giáo sư Nguyễn Anh Trí Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu cho biết mỗi ngày cả nước cần tới 4.000 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu và điều trị trong các bệnh viện. Đặc biệt vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán lượng máu điều trị cho người bệnh thiếu hụt nghiêm trọng. Nhớ lần gặp anh gần đây anh mời tôi viết ca khúc cho phong trào này và khi nhìn hàng nghìn sinh viên hiến máu tình nguyện tôi đã không thể từ chối. Tôi đã viết được bài hát TRÁI TIM CHO EM và ca sĩ Việt Hoàn vừa kịp thu thanh xong sáng nay.

More...

TỔ QUỐC Ở BIÊN GIỚI

By Nguyễn Trọng Tạo

Thursday 11th June 2009

BÀI THƠ TỪ BA MƯƠI NĂM TRƯỚC

NGUYỄN HOÀ VĂN (*): Có một bài thơ mà lính biên phòng chúng tôi rất yêu thích từ 30 năm trước đó là bài Tổ Quốc ở biên giới của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo. Bài thơ được in chữ đậm trên báo Quân Đội Nhân Dân và được nghệ sĩ Linh Nhâm thể hiện trên nền nhạc trong chương trình phát thanh Văn Nghệ Quân Đội đón giao thừa Tết Mậu Ngọ 1978. Bài thơ đã gây xúc động mạnh trong lòng những người lính chúng tôi và tôi đã thuộc rất nhanh rồi nhiều lần đọc lại cho đồng đội. Khi làm báo Biên Phòng tôi rất muốn in lại bài thơ tâm đắc ấy nhưng thời gian trôi đi tôi đã quên mất một số đoạn không thể phục hồi lại trọn vẹn được. Bỗng tình cờ tôi gặp nhà thơ và hỏi xin anh bài thơ ấy. Nguyễn Trọng Tạo rất xúc động nói rằng đấy là bài thơ mà mỗi lần nghe Linh Nhâm trình bày qua đài phát thanh đều làm chấn động trái tim anh nhưng chính anh cũng không còn nhớ hết. Tôi đọc lại cho anh nghe những đoạn thơ vẫn còn trong trí nhớ của tôi. Không ngờ những câu thơ tôi quên thì anh lại nhớ. Thế là chúng tôi đã cùng nhau nối ghép lại trọn vẹn bài thơ.

Nhân ngày kỷ niệm Bộ đội Biên Phòng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài thơ