Dự khánh thành nhà máy Khí - Điện - Đạm Cà Mâu

By Nguyễn Trọng Tạo

Monday 29th December 2008

...VÀ 30 NĂM BÀI HÁT LÀNG QUAN HỌ QUÊ TÔI

NTT: Ngày 27.12.2008 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện Cà Mau 1 & 2 và Đường ống dẫn khí PM3-Cà Mau thuộc tổ hợp dự án cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau do Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lialama) làm tổng thầu. Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đến dự và cắt băng khánh thành nhà máy. Đây là một trong những công trình trọng điểm quốc gia về dầu khí tại xã Khánh An huyện U Minh tỉnh Cà Mau. Với công trình này Lilama đã được công nhận là hoàn thành xây lắp với giá rẻ nhất chất lượng tốt nhất tốc độ nhanh nhất thi công an toàn nhất.

More...

Khi khách thơ Việt tới Washington DC

By Nguyễn Trọng Tạo

Friday 19th December 2008

NTT: Vợ chồng tác giả bài viết này là bạn của Thanh Chung ở thủ đô Hoa Kỳ nơi TC đưa tôi ghé thăm và ở lại 2 ngày để đi thăm Wasington DC. Anh là một chuyên viên IT từng làm việc tại Viện Khoa học VN rồi chuyển sang làm chuyên viên cho LHQ. Khi rảnh rỗi anh thường viết bài cho một số tờ báo trong nước. Tuy chỉ ngồi với nhau vài buổi tối nhưng anh có nhiều nhận xét rất sắc sảo về những vấn đề mà anh quan tâm. Khi tôi về tới HN thì nhận được bài viết này của Hiệu Minh gửi từ Wasington DC. Đây là bài anh viết cho báo trong nước nên anh nói rằng sẽ rất vui nếu nó xuất hiện trên blog NTT sau khi báo đã đăng. Tôi xin cám ơn anh và đưa bài viết của anh lên đây như một kỷ niệm đẹp giữa chúng tôi.

More...

NGÀY CUỐI TRÊN ĐẤT MỸ

By Nguyễn Trọng Tạo

NGÀY CUỐI TRÊN ĐẤT MỸ

Ngày cuối của tôi trên đất Mỹ anh Vũ Duy Mẫn đưa tôi đi thăm một số nơi mà nếu không đi thăm thì không thể ra về nổi. Thanh Chung nấu cho chúng tôi bữa cơm sáng theo yêu cầu rất khó của khách. Cơm rau muống luộc canh hến cá kho. Riêng món rau muống chắc phải đến 10 USD!!!More...

Đến Boston thăm Đại học Harvard

By Nguyễn Trọng Tạo

Đến Boston thăm Đại học HarvardTheo "Lịch của Chung NY" sáng 5.12 chúng tôi từ New York đi Boston qua 3 chuyến xe Bus.

Bostonthủ đô của tiểu bang MassachusettsHoa Kỳ. Nó là thủ đô không chính thức và là thành phố lớn nhất ở New England. Được thành lập năm 1630 Boston là một trong những thành phố cổ xưa nhất và có ảnh hưởng lớn đến văn hóa của Mỹ. Kinh tế của thành phố dựa vào giáo dục bậc cao nghiên cứu chăm sóc sức khỏe tài chínhkỹ thuật chủ yếu là kỹ thuật sinh học. Nhưng quan trọng hơn đối với tôi là nới ấy có những người bạn văn chương nghệ thuật như Nguyễn Bá Chung Kevin Trọng Khôi  Chân Phương... và Đại học Harvard nổi tiếng. Anh Chung đón chúng tôi lúc 1h 30 chiều về thẳng nhà anh rồi đưa chúng tôi đi thăm hòn đá ghi dấu người đầu tiên đặt chân tới xứ này.

More...

Đến New York tìm bạn Bloggers

By Nguyễn Trọng Tạo

Đến New York tìm bạn Bloggers


Vừa xuống phi trường JFK một người chưa gặp bao giờ gọi tôi nhưng tôi nhận ra ngay đó là anh Vũ Duy Mẫn một blogger cùng "làng" đi đón tôi. Đang lúc đợi lấy hành lý 2 anh em chụp tấm hình lưu lại lần đầu tiên gặp nhau.  

More...

Đến San Francisco với nhà thơ

By Nguyễn Trọng Tạo

Đến San Francisco với nhà thơ

Trưa 28.11 tôi bay từ Vancouver tới San Francico thăm các nhà thơ ở đây và thăm Đại học Backeley một trường Đại học có 24 người từng đoạt giải Nobel. Từ trên máy bay tôi nhìn thấy những chiếc cầu bắc qua biển để nối các hòn đảo với đất liền...

More...

Canada - Vào rừng hái tiền

By Nguyễn Trọng Tạo

Canada - Vào rừng hái tiền

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Từ Vancouver vợ chồng anh Lộc đưa chúng tôi qua phà sang thành phố Nanaimo thăm vợ chồng Hương - Dũng. Con phà cao 4 tầng to như một chung cư có thể chứa hơn 200 ô tô và hành khách chạy 120 vượt qua vịnh biển Móng Ngựa (vé ô tô 43 đô vé người 12 đô). Anh Dũng đón chúng tôi từ phà về nhà mất 20 . Một ngôi biệt thự có thể nói là comple tất cả 12 phòng với nội thất xịn nhất hiện nay mà chỉ dành cho 2 vợ chồng và một cậu con trai 26 tuổi. Một bữa tiệc tiếp khách toàn đồ tươi sống với 2 nồi lẩu dành cho 4 chúng tôi vợ chồng chủ nhà và một giám đốc công ty thu mua lá Salal người Camphuchia tên là Phalla Sari.

More...

BAN HÀNH THÔNG TƯ QUẢN LÝ BLOG

By Nguyễn Trọng Tạo

Sunday 23rd November 2008

NTT: Các nhà quản lý ở VN đã định quản lý blog từ khi nó có nhưng khi ấy VN chưa có nên phải chờ đợi. Sự chờ đợi đến nay cũng đã khá lâu trái cũng đã chín "Thông tư quản lý blog" sẽ được ban hành vào cuối năm 2008 này.

Sau ba lần sửa đổi tại bản dự thảo này trang thông tin điện tử cá nhân (blog) được hiểu "dùng để thể hiện những thông tin mang tính chất cá nhân phục vụ nhu cầu lưu trữ hoặc trao đổi chia sẻ với một nhóm người hoặc với cộng đồng sử dụng Internet". 

More...

GẶP BẠN NHÂN 10 NĂM HỘI NGỘ XỨ NGƯỜI

By Nguyễn Trọng Tạo

GẶP BẠN NHÂN 10 NĂM HỘI NGỘ XỨ NGƯỜI


NTT trong đêm KÝ ỨC QUÊ HƯƠNG kỷ niệm 10 năm tạp chí VHNT
Người Việt Hải Ngoại tại Vancouver - Canada ngày 15.11.2008.

More...

Hà Nội - Seoul - Vancouver - New York

By Nguyễn Trọng Tạo

Hà Nội - Seoul - Vancouver

Đúng giờ bay 23h50 đêm 11.11.2008 chiếc máy bay KE 680 của KOREAL AIRLINE cất cánh mang tôi tới Seoul. Tôi đã đăng ký được chỗ ngồi bên cửa sổ máy bay nhưng bay đêm không nhìn thấy gì ngoài cửa sổ. Đeo tai nghe nghe nhạc và ngủ. Sau 4h bay  máy bay hạ cánh đúng giờ qui định không sai 1 phút. Giờ Seoul sớm hơn giờ Hà Nội 2 tiếng thế là tôi đã xuống nhà ga lúc 5h50 giờ Seoul. 18h40 tôi sẽ bay sang Canada trên chuyến bay KE 071.


Tiếp viên hãng Koreal Airline xinh đẹp và duyên dáng

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','18t6o1i9cie2colfhpruunn3b1','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-17 00:35:06','/ac5153/anh/page-6.html')