Ca khúc: THÀNH PHỐ GIÓ NAM NHÂM

By Nguyễn Trọng Tạo

Thành phố Vinh vừa được công nhận đô thị loại 1 cũng là dịp ở đây kỷ niệm 220 năm Phượng Hoàng Trung Đô và 45 năm thành lập thành phố. Tôi cùng đoàn nhạc sĩ thăm Vinh để viết nhạc từ tháng 5 nhưng cuối tháng 9 mới viết được bài THÀNH PHỐ GIÓ NAM NHÂM. Ai cũng biết Vinh là thành phố gió Lào nóng bỏng nhưng giữa mùa gió Lào ấy thỉnh thoảng lại có gió mát thổi từ biển lên người ta gọi là gió Nồm hoặc gió Nam nhâm (tiếng Nghệ gọi râm là nhâm hoặc nhim). Nhân dịp về Vinh dự lễ vào ngày 7 và 8/10/2008 tôi gửi tặng các bạn đồng hương và bạn bè bốn phương ca khúc mới viết về thành phố quê hương. Mời các bạn nghe nhé.
THÀNH PHỐ GIÓ NAM NHÂM
Nhạc sĩ: Nguyễn Trọng Tạo
Ca sĩ: Lê Anh Dũng
More...

THÁNG 7 VỀ CÙNG ĐỒNG ĐỘI

By Nguyễn Trọng Tạo

THÁNG 7 VỀ CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Nhận lời mời của UBND và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ngày 19.7. 2008 tôi cùng nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán đi thẳng từ Hà Nội vào Đồng Lộc dự lễ trao giải ca khúc viết về Đồng Lộc. Sáng hôm sau dự Hội thảo 40 năm chiến thắng Đồng Lộc. Và tối 24.7 dự chương trình Giao lưu Nghệ thuật Đồng Lộc những đóa hoa bất tử. Trong thời gian này tôi cũng đã thăm lại chiến trường Lào và gặp lại nhiều đồng đội cùng đơn vị năm xưa. Cuộc gặp nào cũng cảm động vô cùng. Dưới đây là một số hình ảnh mà Nguyễn Đình Toán và tôi lưu giữ được.


Trước bia tưởng niệm 10 Cô gái Anh hùng

More...

Hình ảnh ĐÊM TRƯỜNG CA ĐỒNG LỘC

By Nguyễn Trọng Tạo

 

Hình ảnh ĐÊM TRƯỜNG CA ĐỒNG LỘC

Trường ca 15.7.08PV: Gần đến giờ G Hà Nội đổ mưa lớn. Nhiều con đường ngập nước như cầm chân người. Nhưng tại Trung tâm Văn Hóa Đông Tây vẫn thấy nhiều người đội mưa đến. Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên phụ trách "dẫn chuyện" cho Đêm Trường ca Đồng Lộc bị ướt lướt thướt phải mặc chiếc áo vừa và đẹp của Đoàn Tử Huyến. Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nhân vật chính đên giao lưu có xe con của TS Cử đón nên thấy anh vui vẻ đứng bên bàn sách ký mỏi tay tặng cho những người yêu thơ. Tuy sách in lần 2 không bán nhưng anh Thất xin tác giả ký tặng 10 cuốn (ứng với 10 cô gái) và ủng hộ tiền cho BTC. Nhiều giáo sư tiến sĩ các nhà văn nhà phê bình trẻ các blogger Hà Nội và các bạn yêu thơ đã tới dự. Có 2 người từ Hà Tĩnh ra và xin tặng thêm sách cho mấy người ở nhà. Tất cả mọi yêu cầu tặng sách đều được tác giả và BTC vui vẻ OK.

More...

ĐẾN FESTIVAL HUẾ NGHE HÁT “HUẾ & EM”

By Nguyễn Trọng Tạo

Friday 6th June 2008

ĐẾN FESTIVAL HUẾ NGHE HÁT "HUẾ & EM"

  
Nhạc sĩ Quỳnh Hợp và Nhà thơ Mai Hữu Phước

Mời bạn nghe ca khúc ĐÊM SÔNG HƯƠNG
Nhạc: QUỲNH HỢP
Thơ: MAI HỮU PHƯỚC
Ca sĩ: HỒ QUỲNH HƯƠNG


****

More...

Ảnh Nhà thơ Xuân Sách (photo: Nguyễn Đình Toán)

By Nguyễn Trọng Tạo

Ảnh Nhà thơ Xuân Sách (photo: Nguyễn Đình Toán)

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Tôi mở mail bất ngờ thấy những tấm ảnh chụp nhà thơ Xuân Sách cách nay 8 năm (dịp Đại hội Nhà Văn lần thứ VI - 2000) của nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán. Vâng 8 năm trước nhà thơ Xuân Sách còn "phong độ" lắm. Nhìn một đàn vỏ chai Heineken trước mặt các nhà văn đủ biết vui chừng nào!
Tôi hiểu Nguyễn Đình Toán những ngày này phải lục tìm trong "ngân hàng ảnh" của mình để lựa chọn những tấm ảnh nhà thơ Xuân Sách. Tôi thấy mình và các nhà văn Ngô Thảo Nguyễn Thụy Kha Văn Cầm Hải Nguyễn Thị Minh Ngọc... trong những tấm ảnh Xuân Sách của Toán chợt thấy buồn không còn bao giờ gặp lại nhà thơ Xuân Sách - người anh thân yêu người đã "Vung bút để đời trăm tướng mạo/ Lẩy thơ truyền kiếp một chân dung" (Bùi Minh Quốc)...

Xuân Sách
Nguyễn Trọng Tạo đang rót Ken cho "Ông anh"

More...

NHÀ THƠ XUÂN SÁCH TRONG CƠN NGUY KỊCH

By Nguyễn Trọng Tạo

Monday 2nd June 2008

NHÀ THƠ XUÂN SÁCH TRONG CƠN NGUY KỊCH

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Theo tin bạn tôi từ Hội Nhà Văn chiều ngày 2.6.2008 nhà thơ Xuân Sách tác giả tập thơ CHÂN DUNG NHÀ VĂN nổi tiếng đang trong cơn nguy kịch. Ông bị đột quị từ sau Tết Mậu Tý từ bệnh viện Thống Nhất chuyển ra điều trị tại Hà Nội hiện nay đang nằm tại bệnh viện Thanh Nhàn. Sau cơn tai biến mạch máu não ông bị thêm bệnh suy thận suy gan. Hiện đang phải thở Ô-xy rất khó nhọc. Người ông đã nhỏ bé giờ chỉ còn da bọc xương. Một lát lại phải hút đờm cho ông thở. Theo bác sĩ thời gian của ông chỉ còn tính bằng giờ.

More...

Nhà thơ Nguyễn Phan Hách: Vướng víu tình thơ

By Nguyễn Trọng Tạo

Nhà thơ Nguyễn Phan Hách: Vướng víu tình thơ

Tình đầu và bút danh Nguyễn Phan Hách

Rất ngạc nhiên thú vị là bài thơ "Hoa sữa" không phải là bài thơ nhà thơ Nguyễn Phan Hách viết cho mối tình đầu tiên và viết khi ông đang ở tuổi mười lăm hay mười tám đôi mươi như nhiều người vẫn nghĩ.

Người yêu đầu tiên mối tình thơ đầu tiên trong đời thi sỹ Nguyễn Phan Hách là  với một cô học trò vào tuổi 16 trăng viên mãn. Lúc đó Nguyễn Phan Hách chưa phải là thi sỹ cũng chưa thành nhà văn học xong lớp 7/10 hồi ấy rồi học sư phạm 10+2 Phan Hách được đi dạy cấp 2.

Ông nhớ rất rõ ngôi trường đầu tiên ông được cử đến làm nghề dạy học là trường Phương Sơn của huyện Lục Nam (Hà Bắc) một huyện trung du lần đầu tiên có trường cấp 2. Trong lớp của thầy giáo trẻ lúc ấy có một cô học trò vô cùng xinh đẹp. Cho đến bây giờ đã hơn 65 tuổi đi hết mọi cung đường Nam Bắc trong chiều dài cuộc đời Nguyễn Phan Hách thừa nhận rằng chưa gặp thiếu nữ nào đẹp đến như vậy.

More...

VCD: DÂN TỤT QUẦN KÊU OAN

By Nguyễn Trọng Tạo

DÂN TỤT QUẦN KÊU OAN

NTT: Sáng nay dạo mạng thấy khá nhiều hình ảnh "dân oan" nhưng có một hình ảnh khiến tôi thấy chua xót đó là hình ảnh một bà mẹ tụt quần để phản đối mấy người "vệ sĩ" ngăn chặn hành động kêu oan của bà. Tôi không rõ rồi bà mẹ này sẽ kêu oan đến bao giờ nhưng hành động đó khiến tôi phải suy nghĩ nhiều về câu hỏi: "Bà mẹ này có bị oan thật hay không?" Và câu trả lời trực cảm của tôi rất đơn giản: "Chắc có". Hy vọng các nhà chức trách nên để ý đến câu chuyện này để bà mẹ này không bao giờ phải tụt quần kêu oan như thế nữa.
Nguồn: YouTube

More...

LÉN QUAY PHIM CHỤP HÌNH NỮ SINH TẮM

By Nguyễn Trọng Tạo

Monday 26th May 2008

NTT: Tôi thực sự giật mình khi đọc được những dòng tin này:

Khu vực làng Đại học Thủ Đức (giáp ranh giữa TPHCM và tỉnh Bình Dương) gần đây xảy ra hiện tượng một số kẻ xấu rình rập sinh viên nữ tắm để quay phim và chụp hình lén.

Khoảng 9 giờ tối cô sinh viên (SV) Ng.T.H (trọ ở số nhà 1/2 thuộc khu phố 6 phường Linh Trung quận Thủ Đức TPHCM) đang tắm thì bất ngờ phát hiện một cánh tay cầm điện thoại di động luồn qua khe hở phía dưới cánh cửa phòng tắm. Cô hốt hoảng hét toáng lên. Mọi người trong dãy nhà trọ chạy ra thấy một thanh niên khoảng hơn 20 tuổi vừa thoát ra cổng nhảy lên xe gắn máy do một cô gái tóc nhuộm vàng hoe cầm lái chạy mất dạng.

More...

NHẬT THỰC - THƯƠNG HIỆU ÂM NHẠC

By Nguyễn Trọng Tạo

Friday 23rd May 2008

NHẬT THỰC - THƯƠNG HIỆU ÂM NHẠC

CỦA NGỌC ĐẠI

Nguyễn Trọng Tạo

Sau nhiều năm làm "ông bầu" của nhiều chương trình ca nhạc Ngoc Đại đã chọn cho mình một con đường sáng tác âm nhạc riêng đấy là con đường dấn thân cho "Rock Việt". Từ "Roock Biển" đến "Rock Gốm" "Rock Thời Gian" và sau đó là "Rock Nhật Thực". Câu chuyện Nhật Thực của Ngọc Đại là cả một câu chuyện dài gây nhiều tai tiếng từ việc duyệt bài cho công diễn của cục Biểu diễn Nghệ thuật (10 bài còn 7 bài và đề nghị sửa chữa một số lời ca) đến việc mâu thuẫn nội bộ giữa bộ ba Ngọc Đại - Vi Thuỳ Linh - Trần Thu Hà (nhạc sĩ - nhà thơ - ca sĩ) sau khi chương trình Nhật Thực công diễn lần đầu tiên được công bố trên báo với những lời lẽ xúc xiểm nhau vô cùng đáng tiếc đến nỗi Ngọc Đại tuyên bố không dùng lời thơ của Vi Thuỳ Linh nữa mà anh tự viết lại lời ca cho toàn bộ Nhật Thực dù bản gốc đã được công bố và in đĩa CD. Ngược lại Vi Thuỳ Linh kiên quyết không cho phép Ngọc Đại sử dụng lời ca của mình và Trần Thu Hà cũng không hát những bài hát có lời thơ Vi Thuỳ Linh nữa. Đấy là một câu chuyện buồn hi hữu trong làng ca nhạc nước ta.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','fm5l1rea0somj71s38ii1npl55','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-17 00:34:59','/ac5153/anh/page-7.html')