KHÔNG ĐỀ NĂM MỚI

By Nguyễn Trọng Tạo

 

 

Viết bởi nguyentrongtao 06:30 | Permalink Đường dẫn cố định | Comments góp ý (56) | Trackback Trackbacks (0) | Bản inBản in |721 lần xem| THƠ THƯ VIỆN THƠ

KHÔNG ĐỀ NĂM MỚI

Cởi trời xanh cởi đất nâu
Bốn mùa gửi lại bên cầu gió bay
Rồi ra nhặt tháng nhặt ngày
Nhặt buồn vui nhặt đắm say hững hờ
Nhặt cười nhặt khóc làm thơ
Nhặt mây làm áo lụa tơ cưới trời (*)

Thời gian tiếng nhạc không lời
Đầu năm là sóng cuối đời là mưa...


0h ngày 1.1.2009
NGUYỄN TRỌNG TẠO


(*) Trong ca khúc của Đoàn Chuẩn có câu: "Mây bay về đây cưới trời". Chữ "cưới trời" là một sáng tạo bất ngờ rất lạ và hay nhưng nhiều người không hiểu lại hát theo thói quen thành "cuối trời". Tôi dùng lại từ này để muốn nhắc mọi người hãy nhớ khi hát Đoàn Chuẩn.  

More...

Dự khánh thành nhà máy Khí - Điện - Đạm Cà Mâu

By Nguyễn Trọng Tạo

Monday 29th December 2008

...VÀ 30 NĂM BÀI HÁT LÀNG QUAN HỌ QUÊ TÔI

NTT: Ngày 27.12.2008 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện Cà Mau 1 & 2 và Đường ống dẫn khí PM3-Cà Mau thuộc tổ hợp dự án cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau do Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lialama) làm tổng thầu. Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đến dự và cắt băng khánh thành nhà máy. Đây là một trong những công trình trọng điểm quốc gia về dầu khí tại xã Khánh An huyện U Minh tỉnh Cà Mau. Với công trình này Lilama đã được công nhận là hoàn thành xây lắp với giá rẻ nhất chất lượng tốt nhất tốc độ nhanh nhất thi công an toàn nhất.

More...

NHẬT KÝ BA LAN (2)

By Nguyễn Trọng Tạo

2. GẶP ĐẠO DIỄN PHIM "VÁN BÀI LẬT NGỬA"

Không khí buổi sớm mai ở đây thật tuyệt vời. Trong lành như giữa chốn đồng quê. Ngoài trời rét 6 độ còn trong nhà thì ấm áp bởi hệ thống lò sưởi chỉ cần mặc bộ quần áo ngủ nhẹ nhàng.

     Mãi 8 giờ Thái Thuỷ mới dậy. Chương trình hôm nay là gì đây. Ăn sáng. Đi xem siêu thị bán buôn và một siêu thị lớn trong thành phố. Ông Nguyễn Tuân ngày xưa nói đúng: Muốn tìm hiểu nơi mình đến tốt nhất là cứ đi vào chợ.

More...

NHẬT KÝ BA LAN (1)

By Nguyễn Trọng Tạo

Wednesday 24th December 2008

1. BAY ĐẾN WARSAWA   

    ... Tỉnh dậy trên máy bay lúc 9h Việt Nam theo đồng hồ đeo tay mà màn hình chỉ dẫn chuyến bay vẫn gọi là giờ địa phương máy bay xuất phát nghĩa là 4h sáng giờ "địa phương đến" (Chasler De Gaul - Paris). Ngó qua cửa sổ máy bay thấy màu xanh đường chân trời loé lên màu vàng gạch. Ở trên cao 12000 m thấy mình vô cùng xa lạ như bay vào hư vô như sống ở một thế giới không còn ý nghĩa. Mở màn hình tự chọn trước mặt ra xem phim nghe nhạc. Cuối cùng chọn nhạc Mozart. Một thứ âm nhạc buồn lộng lẫy. Nó khác với cảm giác nghe nhạc Mozart dưới mặt đất. Âm nhạc càng nghe ở trên cao ở nơi cực kỳ cô độc hay hơn ở chốn đầy rẫy chuyện tầm phào nơi trần thế. Nghe nhạc cho tới lúc cô tiếp viên đưa đĩa ăn sáng "mì bò xào" theo kiểu phương Tây.

More...

Khi khách thơ Việt tới Washington DC

By Nguyễn Trọng Tạo

Friday 19th December 2008

NTT: Vợ chồng tác giả bài viết này là bạn của Thanh Chung ở thủ đô Hoa Kỳ nơi TC đưa tôi ghé thăm và ở lại 2 ngày để đi thăm Wasington DC. Anh là một chuyên viên IT từng làm việc tại Viện Khoa học VN rồi chuyển sang làm chuyên viên cho LHQ. Khi rảnh rỗi anh thường viết bài cho một số tờ báo trong nước. Tuy chỉ ngồi với nhau vài buổi tối nhưng anh có nhiều nhận xét rất sắc sảo về những vấn đề mà anh quan tâm. Khi tôi về tới HN thì nhận được bài viết này của Hiệu Minh gửi từ Wasington DC. Đây là bài anh viết cho báo trong nước nên anh nói rằng sẽ rất vui nếu nó xuất hiện trên blog NTT sau khi báo đã đăng. Tôi xin cám ơn anh và đưa bài viết của anh lên đây như một kỷ niệm đẹp giữa chúng tôi.

More...

Thử "đọc vị" Nguyễn Trọng Tạo

By Nguyễn Trọng Tạo

Thứ tư ngày 10 tháng mười hai năm 2008

Thử "đọc vị" Nguyễn Trọng Tạo


Tôi gặp gỡ nhà thơ - nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo lần đầu tiên tại một quán rượu trên đường Bưởi. Cái cảm giác trước khi được gặp gỡ một người nổi tiếng một nhà thơ lớn với rất nhiều bài thơ mà tôi thuộc nằm lòng từ lâu là sự hồi hộp xen lẫn chút ngại ngùng. Nhưng anh đã xóa tan đi cái cảm giác ban đầu đó của tôi bằng cái bắt tay đầy thiện cảm và chân thành. Thế là trong suốt cuộc rượu hôm đó tôi chỉ ngồi rót rượu và nghe anh cùng với nhà thơ Lê Huy Mậu (Vũng Tàu) và nhà văn Nguyễn Đức Thiện (Tây Ninh) đàm đạo về chuyện văn chương nhân tình thế thái. Tôi chú ý đến cái cách anh châm thuốc lá và nhả khói điệu đàng và nghệ sỹ lắm. Những vạt khói lơ lửng như những nàng Tiên đùa giỡn người hút cũng như người xung quanh một lúc lâu rồi mới chịu tan biến vào không gian. Người hút thuốc được như vậy cũng là một tay chơi sành sỏi tôi thầm nghĩ như vậy. Dù không biết hút thuốc và thực sự cũng không thích nó tôi vẫn "phê" cách hút và châm thuốc của Nguyễn Trọng Tạo. Có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng thuốc lá không chỉ gây hại cho người hút mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của những người bên cạnh (thực tế đã có những quốc gia cấm công dân nước mình hút thuốc lá ở nơi công cộng) nhưng tôi vẫn thấy những lời cảnh báo kia là vô nghĩa khi người hút thuốc đối diện tôi là nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo.

More...

Thơ: TUYẾT HÁT TRONG ĐẦU TÔI

By Nguyễn Trọng Tạo

Thursday 18th December 2008TUYẾT HÁT TRONG ĐẦU TÔI


Tuyết hát trong đầu tôi

Bài ca đêm màu trắng

Manhatan như mối tình đầu

Tôi nằm ngửa dang tay trên tuyết

Mưa rải những nốt nhạc lên da thịt

Giai điệu Moza trôi tuyết ngâu


Tuyết hát trong đầu tôi

Hai người cô đơn

Hai đầu mùa tuyết

Giá gói được giá mang đi được

Tuyết cho em xứ nắng

Quà xa...


Tuyết hát trong đầu tôi

Bờ cây muối trắng

Ô tô trắng

Cầu trắng

Nhà trắng

Những con đường áo trắng đi đêm


Tuyết hát trong đầu tôi

Ngủ vùi trắng trắng

Hạnh phúc thì xa trắng lạnh thì gần

Bỗng trong đầu bàn tay ai xóa tuyết

Thức dậy ban mai

Hình như tôi đã gặp tuyết một lần...


New York
6.12 - Hà Nôi 16.12.2008

NGUYỄN TRỌNG TẠO


Mưa tuyết bắt đầu rơi ở Manhatan. Ảnh: NTT


Tuyết đã rơi nặng hạt. ẢNh TC

More...

CHIẾC ĐĨA TAXI

By Nguyễn Trọng Tạo

CHIẾC ĐĨA TAXI

Khi tiễn tôi rời Mỹ về Việt Nam anh Vũ Duy Mẫn trao tôi một món quà của chị Hà vợ anh gửi tặng. Tôi mở ra và thấy một chiếc đĩa rất đẹp trang trí hình ảnh những ngôi nhà chọc trời kiểu Mỹ những đường hoa văn và đập vào mắt tôi mấy chữ "New York TAXI". Anh Mẫn giải thích: Tối qua nghe anh đọc thơ bà xã tôi thích bài thơ TAXI nên bà ấy muốn gửi tặng anh cái đĩa có chữ TAXI làm kỷ niệm.

Mấy ngày ở New York tôi biết chị Hà là một người phụ nữ rất tình cảm và vui tính. Chị học bác sĩ ở Công hòa dân chủ Đức và quen anh Mẫn cũng học ở đấy. Tốt nghiệp chị về nước làm việc ở Bệnh viện Bạch Mai. Khi anh Mẫn sang Mỹ làm việc cho Liên Hiệp Quốc chị nghỉ việc theo chồng nuôi con chăm sóc gia đình. Hai cô con lớn của anh chị đều đã tốt nghiệp đại học tại Mỹ và con trai út đang học ĐH năm thứ 2.

Khi anh Mẫn đưa tôi và Thanh Chung từ trụ sở Liên Hiệp Quốc đi metro về thăm nhà anh ở quận Queen cậu con trai út của anh chị lái xe ra ga tàu đón. Tôi ngạc nhiên thấy cậu con trai to khỏe và trông như một thanh niên Mỹ thực thụ. Đến nhà gặp chị tôi thấy gương mặt chị có nét lai Tây điều đó giải thích cho tôi là cậu trai giống mẹ. Trong bữa ăn tối với gia đình anh Mẫn tôi nói: Trông chị Hà có nét rất Tây đấy. Bỗng thấy chị vui hẳn lên và cầm ly rượu lên chạm ly với tôi: Hà xin cụng ly cho nhận xét của anh Tạo. Thì ra ông ngoại của chị là một người Pháp.

Trong câu chuyện bên ly trà nóng tôi được biết bố chị là một tướng lĩnh trong quân đội. Khi ông mất đi tên ông đã được đặt cho một con đường tại Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh: đường Trần Đình Xu.

Chị là một người chu đáo gia đình và bạn bè. Theo Thanh Chung thì chị rất thích bạn bè đến chơi nhà có thức gì ngon cũng dành cho bạn. Nói chuyện với chị bao giờ cũng thoải mái bởi cái tính chân thành của chị. Hôm liên hoan chia tay tôi hầu hết phụ nữ đều uống rượu vang còn chị thì anh em đề nghị uống rượu mạnh. Chị OK liền vì vui.

Chị thích nghe thơ và nhạc. Có lẽ vì thế mà chị đã nhớ bài bài thơ TAXI tôi đọc trong cuộc vui chia tay bạn bè New York. Và ý nghĩ tặng tôi chiếc đĩa sứ có chữ TAXI làm kỷ niệm là một ý nghĩ độc đáo khiến tôi rất cảm động.

Khi về nước tôi đã "in" bài thơ TAXI vào lòng đĩa để ghi nhớ tình cảm của vợ chồng anh chị dành cho tôi.


Dia TAXI


TAXI

Taxi taxi dọc mi em không kẻ chì mà kẻ bằng sóng biển

Ta muốn taxi mãi qua đêm nay qua biển duyềnh sóng cả qua trời xanh ngút ngát giấc mơ ngày

Taxi qua những bậc cầu thang 202 028 010 2007 ngập tràn Gió Núi

Taxi vòi sen tắm gội những nẻo đường quá khứ trần ai bụi bặm lại khởi hành trên trắng toát thịt da ánh sáng những đường cong


Bóng đèn cháy. Taxi trôi vào vùng bóng tối huyền bí lạ quen khám phá lửa triệu năm dấu kín

Lửa từ biển trào lên hừng hực dậy thì

Lửa từ núi phun xuống đồng bằng phù sa nham thạch

Taxi tăng dần tốc độ

60 80 120 và tăng đến vô cùng...


Anh ơi em chết vì tốc độ

Taxi vẫn taxi

Và tốc độ tăng ra ngoài vô cực

Người lái taxi vào khoảng chân không


Không ai chết cả

Họ đã đến Thiên Đường

Chiếc taxi đã  thành mây thành nắng thành gió thành quên thành nhớ

Chỉ còn họ nằm nhắm mắt bên nhau trên nhung lụa bầu trời...

31.10.2007

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Ha Man
Với vợ chồng anh chị Hà Mẫn

Comments

Tem tem tem!
Thú vị quá hôm nay vừa được bóc tem chủ tịch. Vừa cảm nhận được sự ấm áp chân tình nồng hậu của những người con xa xứ qua câu chuyện anh Tạo kể...
Điều mà Nguyễn Duy nói:
" Có gì lạ quá đi thôi
Khi gần thì mất xa xôi lại còn..."

Viết bởi NHH 16 Dec 2008 07:40

Chào anh đã về.
Một chuyến đi và bao kỷ niệm làm lây cái ấm nồng tới tất cả mọi người.
Một chiếc đĩa TAXI nhỏ bé nhưng như nhung lụa như bầu trời
Lắng đọng
Bâng khuâng
Mãi không thôi

Viết bởi Nguyễn Hồng Khoái 16 Dec 2008 07:57

Ta - xi Ta - xi Ta - xi
"Tốc độ" siêu vậy duy phi chịu ngài...

Viết bởi dp 16 Dec 2008 08:10


Đọc lần đầu chưa hiẻu anh nói gì lần hai bắt đầu tủm tỉm và đến lần ba...Ôi giời ơi...thích đi taxi quá anh ơi !
Cám ơn bài thơ " độc " của anh !

Viết bởi hoangphu06 16 Dec 2008 08:33

Như vậy là sau nhiều ngày chu du các phương trời từ Á sang Âu-Mỹ anh Nguyễn Trọng Tạo đã trở về đất Mẹ Việt Nam. Các bloggers chắc sẽ còn được anh kể cho nghe nhiều chuyện thú vị nữa!

Viết bởi Nguyễn Thanh Cao 16 Dec 2008 09:25

Hai vợ chồng vừa đọc bài của anh Tạo xong. Vui và cảm động về tình cảm của nhà thơ dành cho những người ở lại. Vậy là những ý tưởng độc đáo (hay những ý tưởng chân thành) bao giờ cũng gặp được nhau. Bài thơ Taxi của anh Tạo là một trong những bài khó hiểu nhất phải đọc mấy lần mới tàm tạm hiểu mà mỗi lần đọc tưởng tượng được tới đâu thì hiểu được đến đó. Thiên tài thiên tài.

Hà bảo chết thật anh Tạo đưa mình lên blog của anh thế thì thành nổi tiếng mất. Ngại. Nhưng mà vẫn gửi lời cám ơn anh Tạo.

Tuần thứ hai của năm mới 2009 mình sẽ có mặt ở Hà Nội. Hy vọng sẽ gặp nhau để lại nâng ly với anh.

TB Đây là bức ảnh chụp ở Forest Hills yên tĩnh và thanh bình.

undefined

Viết bởi VD Mẫn 16 Dec 2008 09:45

Đọc và nghe anh rất nhiều nhưng ngần ngại không biết viết gì. Hôm nay ngẹt thở khi dõi theo chiếc Taxi của anh qua các cung bậc nhưng rồi thì mỉm cười: "Không ai chết cả/Họ đã đến Thiên Đường". Thật tuyệt vời cái cảm giác thanh thản "Chỉ còn họ nằm nhắm mắt bên nhau trên nhung lụa bầu trời...".
Nhân đây cũng xin cảm ơn anh vì tất cả những gì được đọc được nghe và được xem bấy nay!
Chúc anh vui khỏe!

Viết bởi hienthuan 16 Dec 2008 10:29

Đọc bài viết của anh Tạo biết là anh đã hất hài lòng với chuyến đi rất hài lòng về sự đón tiếp nhiệt tình của gia đình blogger Vũ Duy Mẫn và đặc biệt hài lòng về tính tình cởi mở dễ mến của chị Hà cũng như món quà đặc biệt mà chị Hà đã gửi tặng anh.
Là người bạn lâu năm của anh chị Mẫn Hà tôi xác nhận những gì anh Tạo nhận xét về anh chị Hà Mẫn là rất chính xác - đó là một cặp vợ chồng rất mến khách.
Một lần nữa chúc mừng anh Tạo đã có chuyến đi vô cùng lí thú.
Rất mong có một ngày được đi một chuyến Taxi của anh.

Viết bởi Tuổi Xế Chiều 16 Dec 2008 10:37

Kính bác Tạo
**
Tình cảm của anh chị em blogger đã vượt ra ngoài khuôn khổ biên giới. Thật tuyệt vời. Chúc mừng Chủ tịch.

Viết bởi truongmo 16 Dec 2008 13:08

Chào anh Tạo chỉ chào thôi chứ chưa nói gì

Viết bởi Em 16 Dec 2008 15:49

Kính gửi Anh Tạo
***

Chiếc taxi đã thành mây thành nắng thành gió thành quên thành nhớ
Chỉ còn họ nằm nhắm mắt bên nhau trên nhung lụa bầu trời...

Tôi rất vui và hân hạnh được tham dự với anh chị em trong Blogger tổ chức hôm CN vừa qua rất ấm tình người. Đặc biệt được biết Anh chủ tịch của hội.
Tôi rất quý trọng tình cảm của anh và các bạn đã giành cho tôi.
Chân thành cám ơn anh và các bạn

Chúc Anh luôn khoẻ vui .

Viết bởi hadinhchung 16 Dec 2008 15:59

Khen thơ Bác Tạo hay thì bằng thừa dưng mà em không thể không nói bài thơ TAXI quá hay bác ạ!

Viết bởi Từ Dạ Linh 16 Dec 2008 17:28

Tem tem tem!
Thú vị quá hôm nay vừa được bóc tem chủ tịch. Vừa cảm nhận được sự ấm áp chân tình nồng hậu của những người con xa xứ qua câu chuyện anh Tạo kể...
Điều mà Nguyễn Duy nói:
" Có gì lạ quá đi thôi
Khi gần thì mất xa xôi lại còn..."

Viết bởi NHH 16 Dec 2008 07:40

Hải ơi Hải di nhiều chắc còn giữ lại rất nhiều kỷ niệm. Đời là thế dù bộ nhớ có hạn nhưng đừng quên những gì cần nhớ.
Gửi Hải tấm hình Lệ Mật nhé:

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 05:25

Chào anh đã về.
Một chuyến đi và bao kỷ niệm làm lây cái ấm nồng tới tất cả mọi người.
Một chiếc đĩa TAXI nhỏ bé nhưng như nhung lụa như bầu trời
Lắng đọng
Bâng khuâng
Mãi không thôi

Viết bởi Nguyễn Hồng Khoái 16 Dec 2008 07:57

Chúc Khoái nhiều bâng khuâng mãi. Đây là tấm ảnh chụp ở nhà anh chị Hà Mẫn

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 05:29

Ta - xi Ta - xi Ta - xi
"Tốc độ" siêu vậy duy phi chịu ngài...

Viết bởi dp 16 Dec 2008 08:10

Duy Phi còn gọi Duy Bay
Bay mà nói "chịu" thì đây sợ rồi

Dạo này bác ở đâu. Chúc bác nhiều sáng tạo mới nhé.

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 05:35

Đọc lần đầu chưa hiẻu anh nói gì lần hai bắt đầu tủm tỉm và đến lần ba...Ôi giời ơi...thích đi taxi quá anh ơi !
Cám ơn bài thơ " độc " của anh !

Viết bởi hoangphu06 16 Dec 2008 08:33

Ha ha thế là hoangphu06 lên được taxi rồi. Chúc thượng lộ bình an.

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 05:37

Như vậy là sau nhiều ngày chu du các phương trời từ Á sang Âu-Mỹ anh Nguyễn Trọng Tạo đã trở về đất Mẹ Việt Nam. Các bloggers chắc sẽ còn được anh kể cho nghe nhiều chuyện thú vị nữa!

Viết bởi Nguyễn Thanh Cao 16 Dec 2008 09:25

Hôm nào gặp nhau sẽ kể riêng cho Cao vài chuyện he he. Dạo này thơ NTC đã lắm. Chúc Cao viết thêm nhiều nhé.

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 05:40

Hai vợ chồng vừa đọc bài của anh Tạo xong. Vui và cảm động về tình cảm của nhà thơ dành cho những người ở lại. Vậy là những ý tưởng độc đáo (hay những ý tưởng chân thành) bao giờ cũng gặp được nhau. Bài thơ Taxi của anh Tạo là một trong những bài khó hiểu nhất phải đọc mấy lần mới tàm tạm hiểu mà mỗi lần đọc tưởng tượng được tới đâu thì hiểu được đến đó. Thiên tài thiên tài.

Hà bảo chết thật anh Tạo đưa mình lên blog của anh thế thì thành nổi tiếng mất. Ngại. Nhưng mà vẫn gửi lời cám ơn anh Tạo.

Tuần thứ hai của năm mới 2009 mình sẽ có mặt ở Hà Nội. Hy vọng sẽ gặp nhau để lại nâng ly với anh.

TB Đây là bức ảnh chụp ở Forest Hills yên tĩnh và thanh bình.

Vũ Duy Mẫn

Bức ảnh chụp trong khu biệt thự đạp lắm. Mọi việc sẽ tốt đẹp nhé Mẫn Hà ơi. Hy vọng sẽ gặp nhau thật vui.

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 05:46

Đọc và nghe anh rất nhiều nhưng ngần ngại không biết viết gì. Hôm nay ngẹt thở khi dõi theo chiếc Taxi của anh qua các cung bậc nhưng rồi thì mỉm cười: "Không ai chết cả/Họ đã đến Thiên Đường". Thật tuyệt vời cái cảm giác thanh thản "Chỉ còn họ nằm nhắm mắt bên nhau trên nhung lụa bầu trời...".
Nhân đây cũng xin cảm ơn anh vì tất cả những gì được đọc được nghe và được xem bấy nay!
Chúc anh vui khỏe!

Viết bởi hienthuan 16 Dec 2008 10:29

Cám ơn bạn hienthuan đã vào đọc. Thỉnh thoảng ghé lại khi có gì mới nhé. Chúc bạn may mắn.

undefined
Taxi đạp...

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 05:50

Đọc bài viết của anh Tạo biết là anh đã hất hài lòng với chuyến đi rất hài lòng về sự đón tiếp nhiệt tình của gia đình blogger Vũ Duy Mẫn và đặc biệt hài lòng về tính tình cởi mở dễ mến của chị Hà cũng như món quà đặc biệt mà chị Hà đã gửi tặng anh.
Là người bạn lâu năm của anh chị Mẫn Hà tôi xác nhận những gì anh Tạo nhận xét về anh chị Hà Mẫn là rất chính xác - đó là một cặp vợ chồng rất mến khách.
Một lần nữa chúc mừng anh Tạo đã có chuyến đi vô cùng lí thú.
Rất mong có một ngày được đi một chuyến Taxi của anh.

Viết bởi Tuổi Xế Chiều 16 Dec 2008 10:37

Cám ơn bác Xế ghé thăm
Quý sao người bạn lâu năm của người
Taxi bác thích xin mời
Chuyến xe miễn phí lên đời sướng thân.

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 05:55

Kính bác Tạo
**
Tình cảm của anh chị em blogger đã vượt ra ngoài khuôn khổ biên giới. Thật tuyệt vời. Chúc mừng Chủ tịch.

Viết bởi truongmo 16 Dec 2008 13:08

Làng blog mình có mấy blogger bên Mỹ nhưng ở cách nhau xa quá nên không gặp được hết. Hy vọng có ngạy hội ngộ đông vui. Trường Mỡ chuẩn bị nhé.

Đây là tấm ảnh bên blog anh Vũ Duy Mẫn "Tả phù hữu bạt cho blogger Thanh Chung he he.

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 05:59

Chào anh Tạo chỉ chào thôi chứ chưa nói gì

Viết bởi Em 16 Dec 2008 15:49

vuminhtien! Chưa nói gì ở đây thì phải nói ở nhà đi nhé. Thấy vườn không nhà trống quá.

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 06:02

Chiếc taxi đã thành mây thành nắng thành gió thành quên thành nhớ
Chỉ còn họ nằm nhắm mắt bên nhau trên nhung lụa bầu trời...

Tôi rất vui và hân hạnh được tham dự với anh chị em trong Blogger tổ chức hôm CN vừa qua rất ấm tình người. Đặc biệt được biết Anh chủ tịch của hội.
Tôi rất quý trọng tình cảm của anh và các bạn đã giành cho tôi.
Chân thành cám ơn anh và các bạn

Chúc Anh luôn khoẻ vui .

Viết bởi hadinhchung 16 Dec 2008 15:59

Chúc mừng anh đã gia nhập làng và Hội blog. Blog của anh rất phong phú và cảm động. Chắc sẽ có nhiều niềm vui cho nhau anh Chung à.

undefined
Hà Đình Chung và cháu.

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 06:06

Khen thơ Bác Tạo hay thì bằng thừa dưng mà em không thể không nói bài thơ TAXI quá hay bác ạ!

Viết bởi Từ Dạ Linh 16 Dec 2008 17:28

Tốc độ ngoài vô cực thì thơ hay quá một tí không sao. Chúc Từ Dạ Linh thêm nhiều thơ hay nhé.

undefined
Đĩa bay

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 06:10

Cô con gái lớn của anh chị Mẫn-Hà hiện đang học cao học tại một trường có tiếng ở Mỹ được cấp học bổng toàn phần và tiền chi tiêu hàng tháng. Cô con gái thứ hai cũng đã có trường rất tốt đồng ý cho học bổng học tiến sỹ Y khoa 7 năm + tiền ăn ở sinh hoạt phí. Vấn đề bây giờ là đợi xem trường nào cho nhiều hơn danh tiếng hơn thì sẽ quyết định.
Khen thơ anh Tạo hay và khen gia đình anh chị Mẫn - Hà tuyệt vời thì cũng giống như khen tỷ phú Donald Trump nhiều tiền he he. (Anh Tạo có tấm ảnh chụp ở gần tòa nhà Trump đấy)

Viết bởi Thanh Chung 17 Dec 2008 10:45

Cảnh Xuân
(thuận nghịch độc)
Đọc xuôi:

Xuân mừng tiếng gọi đón bên nhà
Phố khắp xanh màu ửng bóng hoa
Tân khách chúc vui đời ước vọng
Sớm ngày chào nhé bạn tìm qua
Vàng mai dấu gửi thương lời nói
Nụ cúc hồn trao rực sắc pha
Chân bước với nàng duyên mộng thắm
Xuân sang cảnh lạ đến chờ ta

Đọc ngược:

Ta chờ đến lạ cảnh sang xuân
Thắm mộng duyên nàng với bước chân
Pha sắc rực trao hồn cúc nụ
Nói lời thương gửi dấu mai vàng
Qua tìm bạn nhé chào ngày sớm
Vọng ước đời vui chúc khách tân
Hoa bóng ửng màu xanh khắp phố
Nhà bên đón gọi tiếng mừng xuân

Đông Hòa - Nguyễn Chí Hiệp

Sắp đến năm 2009 ... gửi anh Tạo bài thơ Xuân nhé
Chúc anh vui khỏe

Viết bởi donghoa 17 Dec 2008 11:14

"Thi trung hữu hoạ" quả là không sai! Đọc "Taxi" nhưng lại thấy biến "thành mây thành nắng thành gió thành quên thành nhớ" đã quá! Một khung trời nhung lụa mênh mông mở ra trước mắt. Tuyệt cú mèo như thế này thì ai mà chẳng muốn đi taxi hả chú?! Cho dù giá xăng có tăng lên 50.000 hay 100.000/lít thì cũng phải đi nên đi để "tăng ra ngoài vô cực" để "vào khoảng chân không". Cho dù anh và em có "chết vì tốc độ" nhưng chúng ta đã "cùng đến thiên đường"!!!
Bài thơ hay mới lạ về tư tưởng phá cách trong cách nghĩ mang đến hương vị mới trong thưởng thức món ăn (tinh thần) thơ !!!...

Viết bởi Đức Minh - KB 17 Dec 2008 11:33

Wowowowow một CD bé nhỏ thôi . Nhưng chứa trong ấy là cả một tình cảm thân thương thật đáng quý và trân trọng biết bao. Anh Tạo thật hạnh phúc .
chúc mừng anh.

Viết bởi nhacsicodon 17 Dec 2008 12:30

Cô con gái lớn của anh chị Mẫn-Hà hiện đang học cao học tại một trường có tiếng ở Mỹ được cấp học bổng toàn phần và tiền chi tiêu hàng tháng. Cô con gái thứ hai cũng đã có trường rất tốt đồng ý cho học bổng học tiến sỹ Y khoa 7 năm + tiền ăn ở sinh hoạt phí. Vấn đề bây giờ là đợi xem trường nào cho nhiều hơn danh tiếng hơn thì sẽ quyết định.
Khen thơ anh Tạo hay và khen gia đình anh chị Mẫn - Hà tuyệt vời thì cũng giống như khen tỷ phú Donald Trump nhiều tiền he he. (Anh Tạo có tấm ảnh chụp ở gần tòa nhà Trump đấy)

Viết bởi Thanh Chung 17 Dec 2008 10:45

2 cô con gái học gỏi quá!!! Khen 2 cô bé này cũng như khen ngôi nhà hà hà... Trump World ở Manhatan.
Mấy tấm hình bên ngôi nhà tỷ phú mà Thanh Chung nhắc:

undefined

undefined
Ngôi tháp của tòa nhà Trump

undefined
Thanh Chung giữa Quảng trường Thời Gian (gần ngôi nhà Trump)

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 19:51

Cảm ơn anh NTTạo đã kể chuyện đi Mỹ gặp gỡ gia đình Anh Mẫn chị Hà và cả Thanh Chung nữa. Hy vọng Noel này anh Mẫn ghé Sài Gòn sẽ được tiếp xúc với anh.
Lần ra Hà Nội gặp anh em blog Hà Nội vui quá nhưng không được gặp anh lý do anh đang ở Mỹ...Anh Phan Chí Thắng đã sắp xếp A-C-E gặp gỡ thân mật với Thuhanoi - Có dịp xin được đón tiếp anh ở Sài Gòn. Nhìn ảnh các anh chị vui quá.

Viết bởi thuhanoi 17 Dec 2008 19:55

Sắp đến năm 2009 ... gửi anh Tạo bài thơ Xuân nhé
Chúc anh vui khỏe

Viết bởi donghoa 17 Dec 2008 11:14

Hiệp Chí Nguyễn - Hòa Đông
Hồng má gái có chồng

Đông Hòa - Nguyễn Chí Hiệp
Chồng có gái má hồng

he heeeee.......

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 20:02

"Thi trung hữu hoạ" quả là không sai! Đọc "Taxi" nhưng lại thấy biến "thành mây thành nắng thành gió thành quên thành nhớ" đã quá! Một khung trời nhung lụa mênh mông mở ra trước mắt. Tuyệt cú mèo như thế này thì ai mà chẳng muốn đi taxi hả chú?! Cho dù giá xăng có tăng lên 50.000 hay 100.000/lít thì cũng phải đi nên đi để "tăng ra ngoài vô cực" để "vào khoảng chân không". Cho dù anh và em có "chết vì tốc độ" nhưng chúng ta đã "cùng đến thiên đường"!!!
Bài thơ hay mới lạ về tư tưởng phá cách trong cách nghĩ mang đến hương vị mới trong thưởng thức món ăn (tinh thần) thơ !!!...

Viết bởi Đức Minh - KB 17 Dec 2008 11:33

Bình thơ như đi guốc trong bụng. He he.
Chúc vui nhé vui nhé.

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 20:08

Wowowowow một CD bé nhỏ thôi . Nhưng chứa trong ấy là cả một tình cảm thân thương thật đáng quý và trân trọng biết bao. Anh Tạo thật hạnh phúc .
chúc mừng anh.

Viết bởi nhacsicodon 17 Dec 2008 12:30

Bạn bè của chúng ta đều là những người tốt. Tôi có nói thế này: Bạn tao tao bênh. Có người bảo: Bạn mày xấu thì sao bênh được. Tôi bảo: Xấu thì nó là bạn của kẻ khác đâu phải bạn tao... Ha ha...
Tiến nghe bài hát này xem có thêm nhớ Mẹ không nhé.

http://saoviet.vnweblogs.com/post/2488/30037#comments

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 20:20

Cảm ơn anh NTTạo đã kể chuyện đi Mỹ gặp gỡ gia đình Anh Mẫn chị Hà và cả Thanh Chung nữa. Hy vọng Noel này anh Mẫn ghé Sài Gòn sẽ được tiếp xúc với anh.
Lần ra Hà Nội gặp anh em blog Hà Nội vui quá nhưng không được gặp anh lý do anh đang ở Mỹ...Anh Phan Chí Thắng đã sắp xếp A-C-E gặp gỡ thân mật với Thuhanoi - Có dịp xin được đón tiếp anh ở Sài Gòn. Nhìn ảnh các anh chị vui quá.

Viết bởi thuhanoi 17 Dec 2008 19:55

Hình như anh Mẫn về sau Noel? Tiếc quá chưa được gặp THN nhưng biết anh em bloggers Hà Nội đón tiếp vui vẻ thế anh cũng sướng. Chúc THN vui nhé.

undefined

undefined

undefined

Viết bởi nguyentrongtao 17 Dec 2008 20:35

Chúc mừng anh có một chuyến đi tuyệt vời bên xứ Cờ Hoa. Bài thơ tứ rất lạ hay!

Viết bởi HDT 18 Dec 2008 05:44

WOW new York đẹp thât đó ...cám ơn huynh NTT đã chia sẽ những hình ảnh đẹp ...
Chúc vui
TM

Viết bởi Trà My 18 Dec 2008 10:24

WOW new York đẹp thât đó ...cám ơn huynh NTT đã chia sẽ những hình ảnh đẹp ...
Chúc vui
TM

Viết bởi Trà My 18 Dec 2008 10:28

Chúc mừng anh có một chuyến đi tuyệt vời bên xứ Cờ Hoa. Bài thơ tứ rất lạ hay!

Viết bởi HDT 18 Dec 2008 05:44

Cám ơn anh Trung. Chúc anh mùa Giáng sinh vui vẻ an lành.

Viết bởi nguyentrongtao 19 Dec 2008 06:07

chiếc ta xi bây giờ nóng quá
để nhiệt kế vào càng 37đô 5

Viết bởi chuthanhtung 21 Dec 2008 12:16

More...

NGÀY CUỐI TRÊN ĐẤT MỸ

By Nguyễn Trọng Tạo

NGÀY CUỐI TRÊN ĐẤT MỸ

Ngày cuối của tôi trên đất Mỹ anh Vũ Duy Mẫn đưa tôi đi thăm một số nơi mà nếu không đi thăm thì không thể ra về nổi. Thanh Chung nấu cho chúng tôi bữa cơm sáng theo yêu cầu rất khó của khách. Cơm rau muống luộc canh hến cá kho. Riêng món rau muống chắc phải đến 10 USD!!!More...

Đến Boston thăm Đại học Harvard

By Nguyễn Trọng Tạo

Đến Boston thăm Đại học HarvardTheo "Lịch của Chung NY" sáng 5.12 chúng tôi từ New York đi Boston qua 3 chuyến xe Bus.

Bostonthủ đô của tiểu bang MassachusettsHoa Kỳ. Nó là thủ đô không chính thức và là thành phố lớn nhất ở New England. Được thành lập năm 1630 Boston là một trong những thành phố cổ xưa nhất và có ảnh hưởng lớn đến văn hóa của Mỹ. Kinh tế của thành phố dựa vào giáo dục bậc cao nghiên cứu chăm sóc sức khỏe tài chínhkỹ thuật chủ yếu là kỹ thuật sinh học. Nhưng quan trọng hơn đối với tôi là nới ấy có những người bạn văn chương nghệ thuật như Nguyễn Bá Chung Kevin Trọng Khôi  Chân Phương... và Đại học Harvard nổi tiếng. Anh Chung đón chúng tôi lúc 1h 30 chiều về thẳng nhà anh rồi đưa chúng tôi đi thăm hòn đá ghi dấu người đầu tiên đặt chân tới xứ này.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','0bhg4c6c36bg0s3td49s6j0203','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-17 00:34:39','/news/page-13.html')