Đến New York tìm bạn Bloggers

By Nguyễn Trọng Tạo

Đến New York tìm bạn Bloggers


Vừa xuống phi trường JFK một người chưa gặp bao giờ gọi tôi nhưng tôi nhận ra ngay đó là anh Vũ Duy Mẫn một blogger cùng "làng" đi đón tôi. Đang lúc đợi lấy hành lý 2 anh em chụp tấm hình lưu lại lần đầu tiên gặp nhau.  

More...

Đến San Francisco với nhà thơ

By Nguyễn Trọng Tạo

Đến San Francisco với nhà thơ

Trưa 28.11 tôi bay từ Vancouver tới San Francico thăm các nhà thơ ở đây và thăm Đại học Backeley một trường Đại học có 24 người từng đoạt giải Nobel. Từ trên máy bay tôi nhìn thấy những chiếc cầu bắc qua biển để nối các hòn đảo với đất liền...

More...

CHIẾC LÁ PHONG CUỐI CÙNG

By Nguyễn Trọng Tạo


CHIẾC LÁ PHONG CUỐI CÙNG


Tặng Em


Anh nhặt mắt buồn em ép vào trang vở

chiếc lá phong cuối cùng cháy lên màu lửa

nước mắt hóa tàn tro


Chiếc lá phong cuối cùng không còn trên mặt đất

cây vẽ lên trời ngoằn ngoèo khói xám

ngày đông thành phố xỉn màu


Anh ngơ ngác trên đường Pacific

bến thuyền ngủ vùi vịnh biển Thái Bình Dương

không con thuyền nào đưa anh sang bên kia sóng nước


Anh thả những tàn tro nước mắt

biển trả lại anh tiếng thở dài day dứt

Vancouver nuốt tiếng thở dài


Giữa thành phố lá phong không còn chiếc lá phong

Thu đã rụng tình em không thể hái

tuyết đầu đông thả buốt xuống hai vai


Tuyết đầu đông bạc trắng tiếng thở dài...


Vancouver 19.11.2008

NGUYỄN TRỌNG TẠO 

More...

Canada - Vào rừng hái tiền

By Nguyễn Trọng Tạo

Canada - Vào rừng hái tiền

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Từ Vancouver vợ chồng anh Lộc đưa chúng tôi qua phà sang thành phố Nanaimo thăm vợ chồng Hương - Dũng. Con phà cao 4 tầng to như một chung cư có thể chứa hơn 200 ô tô và hành khách chạy 120 vượt qua vịnh biển Móng Ngựa (vé ô tô 43 đô vé người 12 đô). Anh Dũng đón chúng tôi từ phà về nhà mất 20 . Một ngôi biệt thự có thể nói là comple tất cả 12 phòng với nội thất xịn nhất hiện nay mà chỉ dành cho 2 vợ chồng và một cậu con trai 26 tuổi. Một bữa tiệc tiếp khách toàn đồ tươi sống với 2 nồi lẩu dành cho 4 chúng tôi vợ chồng chủ nhà và một giám đốc công ty thu mua lá Salal người Camphuchia tên là Phalla Sari.

More...

BAN HÀNH THÔNG TƯ QUẢN LÝ BLOG

By Nguyễn Trọng Tạo

Sunday 23rd November 2008

NTT: Các nhà quản lý ở VN đã định quản lý blog từ khi nó có nhưng khi ấy VN chưa có nên phải chờ đợi. Sự chờ đợi đến nay cũng đã khá lâu trái cũng đã chín "Thông tư quản lý blog" sẽ được ban hành vào cuối năm 2008 này.

Sau ba lần sửa đổi tại bản dự thảo này trang thông tin điện tử cá nhân (blog) được hiểu "dùng để thể hiện những thông tin mang tính chất cá nhân phục vụ nhu cầu lưu trữ hoặc trao đổi chia sẻ với một nhóm người hoặc với cộng đồng sử dụng Internet". 

More...

GẶP BẠN NHÂN 10 NĂM HỘI NGỘ XỨ NGƯỜI

By Nguyễn Trọng Tạo

GẶP BẠN NHÂN 10 NĂM HỘI NGỘ XỨ NGƯỜI


NTT trong đêm KÝ ỨC QUÊ HƯƠNG kỷ niệm 10 năm tạp chí VHNT
Người Việt Hải Ngoại tại Vancouver - Canada ngày 15.11.2008.

More...

Hà Nội - Seoul - Vancouver - New York

By Nguyễn Trọng Tạo

Hà Nội - Seoul - Vancouver

Đúng giờ bay 23h50 đêm 11.11.2008 chiếc máy bay KE 680 của KOREAL AIRLINE cất cánh mang tôi tới Seoul. Tôi đã đăng ký được chỗ ngồi bên cửa sổ máy bay nhưng bay đêm không nhìn thấy gì ngoài cửa sổ. Đeo tai nghe nghe nhạc và ngủ. Sau 4h bay  máy bay hạ cánh đúng giờ qui định không sai 1 phút. Giờ Seoul sớm hơn giờ Hà Nội 2 tiếng thế là tôi đã xuống nhà ga lúc 5h50 giờ Seoul. 18h40 tôi sẽ bay sang Canada trên chuyến bay KE 071.


Tiếp viên hãng Koreal Airline xinh đẹp và duyên dáng

More...

NHÀ THƠ NGUYỄN TRỌNG TẠO TRƯỚC CHUYẾN ĐI BẮC MỸ

By Nguyễn Trọng Tạo

Saturday 8th November 2008

NHÀ THƠ NGUYỄN TRỌNG TẠO TRƯỚC CHUYẾN ĐI BẮC MỸ

EM ĐÀN BÀ đã ra mắt bạn đọc

Những bài thơ gói gọn trong một năm làm thành tập thơ tình đặc biệt của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo. Nó đặc biệt ở chỗ 32 bài thơ chỉ làm tặng cho một người mà anh yêu quí. Đặc biệt là đáng lẽ nó phải ra mắt cách đây một tuần nhưng sách đang nằm trên máy in thì bị trận lũ lụt lịch sử đổ vào Hà Nội nhấn chìm cả trang in lẫn máy in. Đặc biệt là nó lập tức được một nhà in khác - nhà in Trí Tuệ Hoàn Hảo bảo lãnh in ngay trong ba ngày là sách đã có trong tay tác giả. Tôi được tác giả đưa cho xem cuốn sách đầu tiên nhưng không phải là cuốn sách được tác giả ghi tặng đầu tiên cuốn ghi tặng đầu tiên anh đã dành cho người Đàn Bà mà theo anh là đã sinh ra tập thơ này.

(8.10.2008. Dưới đây là bài phỏng vấn Nhà thơ NTT in trên báo Dân Trí ngày hôm qua)

More...

Thơ: Chiều rơi

By Nguyễn Trọng Tạo

Friday 7th November 2008

NTT: Chiều sau lụt Phạm Ngọc Ngoạn đón tôi đi Thái Thụy Thái Bình. Đi đường Hải Dương rẽ qua Quý Cao về Diêm Điền. Cầu phao Hồng Quỳnh thay cho con phà xưa qua dòng sông Hóa. Nhìn chiều rơi vàng trên đồng quê Ngoạn bỗng nói là nhớ bài thơ Chiều rơi của tôi. Anh đọc lên và bình. Giám đốc bỗng nổi hứng bình thơ. Tôi chơi với anh đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy anh bình thơ mà lại bình thơ tôi. Anh bảo bài thơ này anh chỉ đọc một lần rồi thuộc luôn. Giờ mới cảm thấy đúng là chiều đang rơi và anh nhớ mỗi lần uống rượu tôi rất ít ăn và chỉ nói cười với bè bạn. "Rượu ngon nhắm với nói cười"... Và anh bảo tuy câu thơ tếu thế nhưng đọc toàn bài thì buồn hình như buồn quá mà tếu vậy. Đồng quê của tuổi thơ đã làm anh lây buồn sang bài thơ của tôi....
Lại nhớ hôm qua nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường - người mà tôi đề tặng bài thơ này - vừa bị đau phải vào bệnh viện cấp cứu tôi đưa bài thơ này lên chia sẻ cùng anh.

More...

Không ngọng nghịu cũng thốt lên: Hà Lội!

By Nguyễn Trọng Tạo

HN
Bên hồ Gươm 1.11.2008

Chủ nhật nắng hửng mà vẫn mưa. Lên sân thượng nhìn Hà Nội nước ngập mênh mang như mùa lụt nhà quê chợt nhớ bài thơ Phác họa viết 7 năm trước. Bài thơ này gửi mấy báo không dám in có báo ở Sài Gòn dũng cảm nhất đưa in thì cũng dũng cảm thiến đi mấy câu không cần tác giả có đồng ý hay không. May thay khi in vào tập THẾ GIỚI KHÔNG CÒN TRĂNG thì nhà xuất bản Hội Nhà Văn OK nguyên bản. Tuy vậy giám đốc cũng nói trước một câu: In ra có gì ông Tạo chịu trách nhiệm nhé. Tôi OK.  Giờ giữa Hà Nội lại nhớ "Hà Lội" đưa bài thơ lên đây chia sẻ cùng bạn nhé.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','ebmeje2ijjpfg3pquq2e1qhr31','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-23 23:43:59','/news/page-14.html')