Ra mắt sách THƠ ĐẾN TỪ ĐÂU

By Nguyễn Trọng Tạo

More...

Trần Vàng Sao - Những bài thơ đau đớn

By Nguyễn Trọng Tạo

NTT và Trần Vàng Sao

NTT: Đầu tháng 11.2009 tôi ghé Huế gặp Thanh Thảo cùng vợ từ Quảng Ngãi ra giỗ mẹ vợ và chuyển cho Trần Vàng Sao 10 triệu đồng của "Quỹ bảo trợ Thơ". Trần Vàng Sao thật sự xúc động vì anh chưa bao giờ được cầm trên tay một số tiền lớn như vậy. "Bạn tui dù là ủy viên BCT thì thỉnh thoảng cũng chỉ cho được vài trăm đồng đã quý lắm rồi". Ở giữa thôn Vĩ Dạ trong một khuôn viên khá rộng cây cối um tùm nhưng cái nhà thì vẫn là ngôi nhà xưa ông cha để lại rêu phong giá mà bán đi một phần đất thì cũng đã có bạc tỷ để cất ngôi nhà mới nhưng Trần Vàng Sao không bao giờ nghĩ đến chuyện đó. Anh sống lặng lẽ và thường có chút gì đó sờ sợ. Ngay cả việc người ta mời anh vào Hội Nhà Văn VN anh cũng không vào vì sợ... khép vào một tổ chức nào đó lại bị kiểm điểm. Vậy nên anh cứ sống thế viết và vẽ thật nhiều tranh Bồ Đề Lạt Ma... Anh in duy nhất một tập thơ ở Mỹ (do Việt kiều yêu thơ anh thực hiện) và gần đây được Nhà xuất bản Giấy Vụn (của một nhóm thơ ở Sài Gòn) in theo kiểu photo copy với tên sách là tên bài thơ nối tiếng của anh: "Bài thơ của một người yêu nước mình". Sáng nay vào BBC tôi biết thông tin này qua bài viết của Uyên Vũ. Vậy xin giới thiệu cùng bạn đọc.

More...

Video Clip Chủ nhật: NGHE BIỂN RU ĐÊM

By Nguyễn Trọng Tạo

NGHE BIỂN RU ĐÊM
Nhạc và lời: NGUYỄN TRỌNG TẠO
Ca sĩ: Phương Thu
VCD: VTV

More...

Hội ngộ trường Văn

By Nguyễn Trọng Tạo

Hội ngộ trường Văn

>>> Xem bài về thầy Hoàng Ngọc Hiến

Ngày 18.11.2009 là ngày thật vui của thầy trò trường Viết Văn Nguyễn Du kỷ niệm 30 năm thành lập qua 12 khóa học. Nhiều nhà văn tuy không học ở đây nhưng cũng háo hức đến chung vui. Đặc biệt có nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh người phụ trách nhiều khóa bồi dưỡng viết văn của Hội Nhà Văn VN là tiền thân của trường ĐHVV Nguyễn Du thầy Hoàng Ngọc Hiến là chủ nhiệm đầu tiên của trường và ông Hiệu trưởng trường Viết Văn Maxim Gorki đến từ Liên bang Nga.
Quá nhiều ảnh trong máy của tôi chụp thầy trò bạn bè trong ngày vui này chỉ xin giới thiệu một số ít ở đây. Mời bạn cùng chia sẻ niềm vui chung...


Phải sang: Phạm Ngọc Tiến Đàm Khánh Phương Chu Lai NTT Nguyễn Đình Chiến
Trần Quang Đạo và... blogger Lê Công.

More...

Đình bản tạp chí Điện ảnh tp HCM

By Nguyễn Trọng Tạo

Đình bản tạp chí Điện Ảnh TP.HCM

NTT: Lâu nay mỗi lần một tờ báo bị đình bản là người ta nghĩ ngay đến Bộ 4T (TT&TT) nhưng lần này thì hơi lạ: Chính cơ quan chủ quản của báo (tạp chí Điện ảnh Tp.HCM) đã tự gửi công văn đình bản báo của mình he he...

 - Hội Điện ảnh TP.HCM vừa có văn bản đề ngày 11-11 gửi Bộ Thông tin - truyền thông Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và các báo thông báo việc đình bản tạp chí Điện Ảnh TP.HCM theo tinh thần cuộc họp ngày 19-10-2009 của ban thường vụ hội.

Theo đó nguyên nhân dẫn đến việc đình bản là: "Xét thấy tình hình hoạt động hiện nay của tạp chí có những vi phạm không tuân theo sự chỉ đạo về mặt tổ chức nhân sự cũng như nội dung nghề nghiệp của tờ báo cần được kịp thời khắc phục".

More...

Cám ơn Tướng Hiến - Tư lệnh hải quân Việt Nam

By Nguyễn Trọng Tạo

NTT: 4 tháng trước trong một cuộc uống rượu với một vị tướng là Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội (NDVN) câu chuyện thế nào lại chuyển sang vấn đề biên giới hải đảo. Tôi hỏi tại sao Quân đội lại không bảo vệ được Dân mình đánh cá trên biển mình? Vị tướng này nói rằng vấn đề này xin nói nhỏ thôi phải có sách lược ứng xử và nên nhớ lịch sử cha ông có khi thắng rồi mà vẫn ôn hòa triều cống... Đó là một cách nghĩ chắc đang nghĩ "sách lược"! Nhưng hôm nay Phó Đô Đốc Nguyễn Văn Hiến tư lệnh hải quân Việt Nam nói rằng Hải quân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển của Việt Nam ngay cả nếu phải cần hy sinh trong cuộc chiến. Câu nói này khiến tôi yêu quý Tướng Hiến thật nhiều. Hiến là thế "Hiền Tài" hai chữ người xưa tìm kiếm trân trọng là thế. Các vị tướng hay các nhà lãnh đạo thực sự hiền tài bao giờ cũng được Nhân Dân yêu quý...

Mời bạn đọc bài báo về Tướng Hiến khi ông nói quan điểm về ngư phủ và Biển Đông...

More...

NHỮNG GIAI THOẠI VỀ HỒ CHÍ MINH

By Nguyễn Trọng Tạo

NTT: Câu chuyện này tôi nghe Giáo sư Trần Quốc Vượng nói hồi tôi làm học trò của ông và cũng nghe nói một lần đến Mỹ ông đã kể chuyện này nên bị "đì" một thời gian. Nhà văn Sơn Tùng viết nhiều sách về cụ Hồ cũng nói chuyện này nhưng cũng chỉ là nói chuyện hoặc viết thành bài rồi lưu truyền. Ở nước ngoài người ta in chuyện này vào sách cũng đã lâu. Nhưng ở Việt Nam thì chuyện này chỉ lưu truyền không chính thức. Gần đây lần đầu tiên tôi thấy một Website của Nhà nước công bố chuyện này đó là Website của huyện Nam Đàn quê cụ Hồ: http://www.namdan.gov.vn/ . Đó là câu chuyện cụ Hồ mang họ Hồ (Quỳnh Đôi) chứ không phải họ Nguyễn Sinh (Kim Liên). Vì thế mới có chuyện ông Nguyễn Sinh Hùng (hồi còn làm Bộ trưởng Tài chính) và ông Hồ Xuân Hùng (hồi còn làm Chủ tịch Nghệ An) đã "bí mật" đưa mộ bà nội của cụ Hồ là bà Hà Thị Hy lên núi Động Tranh trên dãy Đại Huệ gần Lăng mộ mẹ cụ Hồ là bà Hoàng Thị Loan. Tôi nghe Hồ Xuân Hùng kể chuyện xây mộ bà Hà Thị Hy khi cùng đến thắp hương cho bà và còn được biết Hồ Xuân Hùng đã nói với Nguyễn Sinh Hùng lúc xây Lăng: "Tôi mới là cháu thật của Bác Hồ"...

More...

Ca khúc mới: ĐƯA EM VỀ LAI CHÂU

By Nguyễn Trọng Tạo

Tháng 5.2007 Anh Quang bí thư tỉnh ủy Lai Châu mời 3 nhạc sĩ thăm tỉnh: Phó Đức Phương Nguyễn Trọng Tạo An Thuyên. Nhưng Phó Đức Phương bận đi Lạng Sơn. Tôi và An Thuyên đưa cả 40 học trò trường Đại học VHNT quân đội đến Lai Châu phục vụ nhân dân mấy huyện với chương trình nghệ thuật rất gần gũi với dân. Sau 5 ngày trong cuộc chia tay anh Quang nói đại ý: Chỉ mong các nhạc sĩ có bài hát cho dân Lai Châu đặc biệt anh Tạo thì chỉ cần viết một bài gần như Khúc hát sông quê là bọn tôi thích lắm rồi. Câu nói của anh Quang làm khó cho chúng tôi. Riêng tôi đã viết đến 2 bài mà không dám gửi lên cho anh Quang. Mãi đến trước ngày kỷ niệm 100 năm Lai Châu anh Quang mới gọi điện cho tôi hỏi anh có bài chưa? Tôi nói liều có rồi. Anh hỏi bài gì? Tôi lại nói liều: Đưa em về Lai Châu. Anh nói: Tên bài nghe thích. Thế là tôi ngồi viết ra bài hát này. Chả biết có hay ho gì không nhưng anh Long GĐ sở VHTTDL là một nhạc sĩ sau khi xem bài bảo: Bài của anh rất gần dân Lai Châu chúng tôi.
Hôm nay tôi nhận được đĩa CD 15 bài hát và cuốn sách nhạc 28 bài. Xin đưa bài của mình lên để bạn nghe cho vui...

ĐƯA EM VỀ LAI CHÂU
Nhạc sĩ: Nguyễn Trọng Tạo
Ca sĩ: Minh Huệ

More...

Thông báo Hội ngộ Mùa Thu 3

By Nguyễn Trọng Tạo

Thông báo Hội ngộ Mùa Thu 3

Chiều 2.11.2009 ban lãnh đạo Hội Bloggers Hà Nội đã nhóm họp sau liên hoan chúc mừng triển lãm tranh Ba Tỉnh tại Bảo tàng Mỹ Thuật VN và ra thông báo như sau:

1/ Hội ngộ Mùa Thu 3 của Hội Bloggers Hà Nội sẽ khai mạc lúc 10 giờ 30 ngày Chủ Nhật 8.11.2009 tại Ba Mẫu Quán bên hồ Ba Mẫu Hà Nội.

2/ Mời toàn thể hội viên các Hội bloggers láng giềng và các blogger toàn quốc tham gia Hội ngộ.

3/ Nội dung Hội ngộ: Báo cáo hoạt động 1 năm qua tôn vinh những blogger xuất sắc phát biểu và trình bày những tác phẩm tâm đắc trên Blog.

4/ Các phó Chủ tịch Hà Linh Phan Chí Thắng Nguyễn Hồng Hải và Thư ký Hồng Trường triển khai công tác tổ chức. Chủ tịch Nguyễn Trọng Tạo chỉ đạo chung.

5/ Thông báo này sẽ được công bố trên Blog của Hội và blog cá nhân của các thành viên Ban lãnh đạo Hội Bloggers Hà Nội.

Hà Nội ngày 3/11/2009
Chủ tịch:
NGUYỄN TRỌNG TẠO

7.9.2008

More...

Thơ tình: RƯỢU CHÁT

By Nguyễn Trọng Tạo>>>Thư giãn vần C...

RƯỢU CHÁT

tình trao mắt cho thơ
trời xanh mi ướt bờ
tình trao nắng cho mưa
chìm vào nhau bất ngờ

cửa khép những ô vuông
chân tường dâng bão gió
chiều cắn vào ngàn thương
quên mùa đang đốn ngộ

ứ hự là tình ơi
ừng ực khát một đời
người trao nhau rượu chát
dốc say tình lên môi...

NGUYỄN TRỌNG TẠO

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','jtmjf8jle9o4jv45mhu73jfsr5','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-23 22:38:16','/news/page-4.html')