Chút buồn mùa lá rụng...

By Nguyễn Trọng Tạo

"Tránh đừng động vào cây mùa lá rụng"
Hiệu Minh

>>> Đừng Đốt...

Sáng nay đi làm đưa hai cu nhóc ra bến xe bus của trường đưa đón. Chúng chạy tung tăng đuổi theo những lá vàng mùa Thu của Virginia đang đến. Chợt nghĩ đến email của người bạn tuần trước.

Anh thông báo vừa nhận được thư mời về dự Hội nghị kiều bào toàn cầu lần thứ nhất tổ chức tại Hà nội vào 20-24/11/2009.  Dự kiến có khoảng 650 đại biểu đại diện cho các giới nhân sỹ trí thức doanh nghiệp tôn giáo về dự và đóng góp những ý kiến tâm huyết cho đất nước.

More...

Tranh nude tặng phái đẹp nhân 20.10

By Nguyễn Trọng Tạo

LCN>>>Chuyện tình núi và biển

NTT: Nhiều người vẽ tranh nude mà chủ yếu là vẽ phái đẹp. Ảnh nude cũng vậy cũng đa phần chụp phái đẹp. Nhưng tranh nude về phái đẹp quả là quá nhiều tưởng tượng. Dù là thuốc nước sơn dầu bút sắt mực Tàu... thì đường nét và sắc màu luôn gợi lên vẻ đẹp thiên thần hay phồn thực của người nữ.
Trong số những họa sĩ Việt Nam Lưu Công Nhân là một họa sĩ tài hoa đặc biệt là khi cây cọ của ông chấm phá vào phái đẹp. Những bức tranh như thế không thể vẽ lại được. Ai có được bộ sưu tập tranh nude của ông thật vô cùng hạnh phúc.
Lâu nay lang thang trên mạng tôi cóp được một số tranh nude của ông. Nhân ngày phụ nữ 20.10 xin đưa lên đây như một quà tặng đặc biệt dành riêng cho phái đẹp. Chúc các chị các em mãi mãi tươi đẹp và trẻ trung...

More...

Dân Trí... đãng trí

By Nguyễn Trọng Tạo

>>NGHỆ THUẬT KHÔNG GIAN LÊ BÁ ĐẢNG

Là tờ báo với mục đích khuyến học cho thế hệ trẻ  lẽ nào Dân Trí lại "đãng trí" đến thế. Mà đã "đãng trí" thì đôi lúc không thể quảng bá cho dân trí nước nhà.

Dân Trí đưa tin "Ngày 9 Tháng Mười công an quận Ðống Ða đã tiến hành tạm giữ hai đối tượng Trần Khải Thanh Thủy Ðỗ Bá Tân và ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Trần Khải Thanh Thủy về tội cố ý gây thương tích theo điều 104 Bộ Luật Hình Sự để điều tra theo trình tự pháp luật."

More...

Văn Cao viết bài hát Tiến về Hà Nội

By Nguyễn Trọng Tạo

Văn Cao viết bài hát Tiến về Hà Nội

NTT: Hôm nay là ngày kỷ niệm 55 năm giải phóng Thủ Đô tôi bỗng nhớ đến bài hát TIẾN VỀ HÀ NỘI của cố nhạc sĩ Văn Cao sáng tác từ năm 1949 trước ngày "tiến về..." 5 năm. Có lần ngồi nhâm nhi chén rượu trong căn nhà 108 Yết Kiêu ông nói với tôi và Nguyễn Thụy Kha là sau khi bài hát này ra đời anh em nghe rất háo hức rồi bài hát được in li-tô trên báo. Nhưng khi nghe bài hát này  anh Khu (đồng chí Trường Chinh) đã phán là "lạc quan tếu" thế là không ai hát bài hát này nữa. Nhưng chắc nhiều người đã thuộc bài hát này nên ngày giải phóng Thủ Đô nó đã được hát lên từ đoàn quân chiến thắng tiếp quản Hà Nội... Và không hiểu sao nhiều đồng chí trong Nam lúc ấy cũng biết bài hát này chắc là họ đã được biết qua những tờ báo được gửi vào trong đó.

Mỗi bài hát đều có số phận của nó và bài hát TIẾN VỀ HÀ NỘI cũng mang một số phận cay đắng - vinh quang. Những ngày này tôi bỗng thấy trong cuốn hồi ký viết về Tướng Lê Quang Đạo có bài viết của Văn Cao trong đó có đoạn nói về sự ra đời của bài hát này. Thật là tuyệt vời về sự đồng điệu giữa vị Tướng chỉ huy và người Nhạc sĩ. Vậy xin giới thiệu cùng bạn.

More...

Quát Dân

By Nguyễn Trọng Tạo

>>Sài Gòn gặp Huy Đức Osin

"Quát" ở đây là bác Đào Duy Quát TBT báo Điện tử ĐCS VN "Dân" là bác Nguyễn Trung Dân cựu phó TBT báo Du lịch. Mạn phép dùng tên của hai vị cho entry này.

Người đọc bình thường ít ai nhớ tên lãnh đạo của các tờ báo. Họ chỉ nhớ bài nào hay và nhà báo nào viết. Nhưng riêng trường hợp bác Quát và bác Dân này thì có hai sự kiện liên quan đến người hàng xóm vĩ đại đã làm các ông trở nên rất nổi tiếng.

More...

Làm báo "ngang ngược"

By Nguyễn Trọng Tạo

11520
Ông Đào Duy Quát - Ảnh: V.V.T.
Ông Đào Duy Quát:

"Chúng tôi coi đây là một tai nạn nghề nghiệp vì cậu đánh máy lúc bấy giờ đã quá giờ cậu ấy đánh xong và đang định hỏi thì lại quên mấy cái chữ biên tập... Việc đưa tin đó là để cảnh báo một hoạt động một mưu đồ... trong đó có mấy từ biên tập đã được thêm vào là phó tư lệnh ngang ngược tuyên bố cái chữ "ngang ngược" viết ở ngoài thì cậu đánh máy nhận rồi nhưng không đưa vào nên tự nhiên làm sai lệch thông tin".

Trích TTO

NTT bình: He he dịch tin của Trung Quốc mà lại tự động thêm vào hai chữ "ngang ngược"? Vậy thì phải biên tập xóa luôn mấy chữ "theo" nữa chứ. Theo tôi báo điện tử ĐCSVN làm báo kiểu đó thì mới thật là "ngang ngược". Nhưng thôi không sao có cậu đánh máy chịu vì cậu đánh máy dám đưa bài lên báo của ông Quát? Hôm nào đẹp trời cậu đánh máy bị đuổi việc hoặc vào tù ông Quát cho tôi thế chân cậu đánh máy vài bữa nhé.

More...

Đập thầy vỡ mặt và lời xin lỗi...

By Nguyễn Trọng Tạo

tc>> VÌ SAO LẠC

NTT: Tôi vừa vào Sài Gòn trưa 25.9.2009 để tham gia Ban giám khảo Hội diễn sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc khai mạc tối 26 thì gặp đạo diễn Trần Ngọc Giàu với cái băng dính trên mắt. Anh nói chiều 25 người ta mới anh đến gặp Lê Quý Dương để dàn hòa nhưng anh không muốn đến. Tôi và Chu Lai Trọng Khôi khuyên anh nên đến vì mọi sự sẽ được làm rõ hơn cho dù trong vụ này không ai đồng tình với hành động của đạo diễn LQD. Anh Giàu nghe chăm chú. Và câu chuyện gặp gỡ ấy đã được VietNamNet thuật lại như sau:

More...

Mai giỗ Trịnh Thanh Sơn

By Nguyễn Trọng TạoMai giỗ Trịnh Thanh Sơn xa Hà Nội trời Sài Gòn mưa đổ
Nhặt lá me nhớ thằng bạn thơ xao xác kêu một mình "Bạn ơi hôn nhé"
Nhìn cỏ hoa tưởng Sơn mọc lại rồi
Tưởng Sơn đang nâng lên ly rượu mồ côi...

Mai giỗ bạn nén hương nào vòng vèo khói thuốc lào thuốc lá
Lại "rót biển vào chai" thương nhớ mãi vơi đầy
Thoáng chốc bạn xa đã hai lần giỗ
Người và thơ từng làm mắt ta cay...

6.8.2009 âm
NGUYỄN TRỌNG TẠO

More...

Xử phạt hành chính Tổng biên tập báo Đảng CSVN

By Nguyễn Trọng Tạo

Nguồn trannhuong.com cho biết: Tinh thần thượng tôn pháp luật đã có bước chuyển. Ai làm sai đều bị xử lý không ai được đứng trên pháp luật không có vùng cấm đó là một xã hội văn minh. Hoan hô BBT web Đảng đã thực hiện nộp phạt.

Thông tin từ Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông cho biết ngày 21/9/2009 Thanh tra Bộ Thông tin-Truyền thông đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt hành chính Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam về hành vi: Đã đăng tin trên báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam những tin nhạy cảm liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; việc đăng tin này đã vi phạm Điều 10 của Nghị định 56/2006/NĐ-CP.

Mức xử phạt hành chính giành cho Tổng Biên tập báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là 30 triệu đồng.

More...

Lời xin lỗi muộn mằn

By Nguyễn Trọng Tạo

Việc báo điện tử Đảng CSVN đưa tin Hải quân TQ diễn tập trên đảo Hoàng Sa và Trường Sa (4.9.2009)  là một "sai lầm nghiêm trọng". Dù đã bị công luận lên án và đã gỡ bỏ ngày 8.9.2009 nhưng mãi đến hai tuần sau mới đăng "Lời xin lỗi...":

Lời xin lỗi và cám ơn bạn đọc 

Ngày 4 tháng 9 năm 2009 Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đăng lại tin của báo nước ngoài: " Hải quân Trung Quốc diễn tập tại biển Đông". Mặc dù tin này sau đó đã được gỡ bỏ nhưng việc đăng tin này là một sai lầm đã gây hậu quả đáng tiếc tạo bức xúc với nhiều bạn đọc.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','dm3d9fmh2qj7kpn9urgslfobb7','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-23 23:00:53','/news/page-5.html')