Về entry cuối cùng của "Mẹ Nấm"

By Nguyễn Trọng Tạo

NTT: Một người bạn trẻ vừa gửi tôi bài viết sau khi đọc Entry cuối cùng trên blog "Mẹ Nấm". Tôi đọc và nhận ra rằng thế hệ trẻ hôm nay luôn kế tiếp tinh thần yêu nước của cha ông dù họ sinh ra sau những cuộc chiến tranh đẫm máu. Họ hưởng hòa bình và hiểu giá của hòa bình mà cha ông đã phải trả bằng máu xương. Cám ơn bạn Trần Vỗng Viên đã bày tỏ tình yêu nước của mình và xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

More...

107 tuổi muốn lấy thêm chồng!!!

By Nguyễn Trọng Tạo

NTT: Bàn mấy chuyện "chính chị" thì blog bị cấm hoặc bị cất bài. Thôi thì bàn "chính em" cho nó nhẹ cái đầu. Nhưng "em" này thì khú đế rồi sống hơn thế kỷ rồi mà lại muốn lấy chồng. Vui đáo để. Chả là anh chồng 37 tuổi của "em" gần đây có vẻ nhạt tình. Nhạt thì chán nên phải tìm đậm. Tìm đậm để đỡ cô đơn? Nhạt nhạt đâu phải lẻ chiếc? Nhưng sự đời nó thế 22 đời chồng rồi thì thêm 1 nữa có sao mà biết đâu đấy quán tính thèm chồng còn đeo đuổi "em" mãi...

More...

Nhà thơ 70 tuổi và Người tình ngoài sổ sách

By Nguyễn Trọng Tạo

More...

Vì sao Blogger Mẹ Nấm được trả tự do

By Nguyễn Trọng Tạo

Me-Nam-2.JPG>> Xem Phó thủ tướng VN bắt tay>>

NTT: Sau khi hai blogger Đoan Trang và Người Buôn Gió được trả tự do vì vô tội bạn đọc nóng lòng chờ đợi tin tức về Blogger Mẹ Nấm bị bắt đêm 2.9.2009. Và hôm qua CA Khánh Hòa đã trả tự do cho cô trở về với con gái chưa đầy 3 tuổi. Vậy là cả 3 blogger bị CA bắt chung một lý do đã được trả tự do dù được trả trong thời gian khác nhau nhưng đây cũng là một biểu hiện của tinh thần "yêu nước là phải làm đúng pháp luật". Sáng nay trang mạng BauxiteVietNam đã có cuộc phỏng vấn nhanh TS luật Cù Huy Hà Vũ người đã được gia đình Mẹ Nấm mời bào chữa ngay sau khi Mẹ Nấm bị bắt. Để bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này tôi xin đăng lại bài PV từ BVN:

More...

Tấm ảnh phó thủ tướng VN bắt tay

By Nguyễn Trọng Tạo

battay.jpg image by anhtungceoVĂN HÓA BẮT TAY

Thời nguyên thủy các bộ tộc săn bắn gặp nhau và để tỏ ra hòa bình thân thiện họ đã bắt tay nhau để nói rằng: tay tao không cầm vũ khí. Chính vì thế mà sau chiến tranh biên giời phía Bắc (răng cắn môi) tôi đã viết câu thơ:

Sau cái bắt tay xòe một lưỡi dao găm
Kẻ tình nguyện giữ nhà muốn chiếm nhà ta ở
Tấm ảnh Mao treo lẫn màu cờ đỏ
Tay ta treo. Đâu nghĩ có một lần...

More...

Xung quanh bài báo trên trang Điện tử Đảng CSVN

By Nguyễn Trọng Tạo

Kỷ luật ai? Khen thưởng ai?

Nguyễn Trọng Tạo

Cách đây 13 năm báo Thương mại in quảng cáo có hình bản đồ Việt Nam màu vàng và vô tình tô màu đảo Hải Nam của Trung Quốc cũng màu vàng lập tức Tổng biên tập bị cách chức. Trước khi bị cách chức TBT báo có điện cho tôi nhờ cầu cứu Bộ trưởng VH&TT vì biết tôi có thân quen. Đêm đó từ Lạng Sơn tôi điện cho Bộ trưởng nói rằng anh cũng đã từng làm báo hẳn cũng có sơ suất không ngờ như vậy; nhưng Bộ trưởng bảo Sứ quán TQ đã có công hàm phản đối nên không thể cho qua được. Tôi thở dài đến nghẹt thở.

More...

Hai Blogger bị tạm giữ vừa được trả tự do

By Nguyễn Trọng Tạo

DANH CHÍNH NGÔN KHÔNG THUẬN


DoanTrang2Đầu tháng 9 tôi nghe quá nhiều tin về 3 blogger Trang Ridiculous (tức nhà báo Đoan Trang của báo điện tử VietNamnet) Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) Mẹ Nấm (Nguyễn Thi Quỳnh Như) bị CA tạm giữ vì "xâm phạm an ninh quốc gia" (đó là cụm từ mà CA đã điện báo cho ông Nguyễn Anh Tuấn tổng biên tập báo điện tử VietNamnet khi họ bắt giữ Đoan Trang). Nếu đúng là tội xâm phạm an ninh quốc gia thì chắc chắn phải ra tòa và chịu hình phạt của luật pháp.

More...

Xem tiếp Blog Nguyễn Trọng Tạo

By Nguyễn Trọng Tạo

undefinedMy picture!Chào các bạn! Mời các bạn hãy đến với
Nguyễn Trọng Tạo New (tiếp theo Blog Nguyễn Trọng Tạo):

http://nttnew.vnweblogs.com

Nhà thơ - Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo                   

More...

Nhà văn không nên hám cơ hội

By Nguyễn Trọng Tạo

Nhà văn không nên hám cơ hội

Tao 6.2008 by vuthanhhoa2"Bây giờ ít lĩnh vực húy kỵ hơn trước nhà văn có thể múa bút vào nhiều đề tài nhiều vấn đề. Nhiều đề tài trước đây giấu đi bây giờ văn chương có thể khai thác. Ví dụ như cuộc sống cô đơn. Vấn đề tính dục..."  - Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nhận xét. 

- Thưa anh hiện nay một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ những bạn đọc của thơ và không ngoại trừ các nhà thơ đang phải đối mặt với một cuộc sống phức tạp không ít cám dỗ và sa ngã. Người ta đều mong muốn con em mình bạn bè mình tránh xa những sa ngã ấy nhưng rõ ràng điều đó là không đơn giản. Tránh xa hay là đối mặt? Đâu là công việc của văn chương?

Nguyễn Trọng Tạo: - Mỗi thời đại vận động các quy chuẩn đạo đức cũng thay đổi. Đối với giới trẻ mà ta vẫn hay gọi là tờ giấy trắng thì vấn đề là viết cái gì lên tâm hồn mình? Có lẽ đầu tiên là quan sát những gì chung quanh mình; quan sát để mà sống đấy là lẽ tự nhiên. Tuổi trẻ càng tò mò hiếu kỳ. Vấn đề là quan sát không chỉ là lẽ tự nhiên mà còn phải dựa trên sự giáo dục.

More...

Mời các bạn hãy đến với Nguyễn Trọng Tạo New

By Nguyễn Trọng Tạo

Chào các bạn! Mời các bạn hãy đến với Nguyễn Trọng Tạo New:

http://nttnew.vnweblogs.com

Lý do: Ngày 26.6.2009 là ngày Blog Nguyễn Trọng Tạo và một số blog bạn bè bị tấn công cùng Vnweblogs chịu thiệt hại nghiêm trọng. Riêng Blog của tôi còn bị xóa hàng trăm bài và chặn đường link tới mục "Các góp ý gần đây" trên panel nên các góp ý không còn hiện lên trang chính được. Vì vậy mà không thể theo dõi nhanh được góp ý của bạn đọc trong các bài viết đã đăng. Đó là một khó khăn cho cuộc chơi blog của tôi cùng bạn đọc.

Để cuộc chơi tiếp tục tôi mở Blog Nguyễn Trọng Tạo New (có uername: nttnew) để chơi tiếp.

Blog này vẫn tiếp tục tinh thần của blog Nguyễn Trọng Tạo vì mãi mãi tôi vẫn chỉ là tôi.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','uv8qm9p6a38vt7vo6rp00djt44','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-23 23:44:31','/news/page-6.html')