"Đại Lâm Linh" - nhóm duy nhất đặc biệt...

By Nguyễn Trọng Tạo

Cuối cùng liveshow chính thức của nhóm nhạc Đại Lâm Linh cũng đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cái kiểu tuyên bố gây sốc "chương trình 10 năm mới có một lần" của Ngọc Đại đã không còn lạ lẫm. Thế nhưng công chúng vẫn đón xem phần vì tò mò phần vì ủng hộ vị nhạc sỹ "đầu trọc" này.  
dai-linh-lam.jpg

Nhạc sỹ Ngọc Đại - "Trưởng trùm" của nhóm Đại Lâm Linh

More...

Cách chức Nhân Dân?

By Nguyễn Trọng Tạo

NTT: Tôi gặp bài thơ Giải pháp (*) của Bertolt Brecht trong một bài viết của Phạm Thị Hoài. Bài thơ này ra đời mấy tuần sau sự kiện 17 tháng Sáu năm 1953 (**) nhưng 11 năm sau khi ông đã qua đời 8 năm mới xuất hiện trong Toàn tập Brecht năm 1964. Theo PTH thì bài thơ này được thần tượng như một lời phê phán sắc nhọn đầy tính giễu cợt đặc trưng cho phong cách Brecht đối với nhà cầm quyền Đông Đức.

Tôi khá bất ngờ thú vị khi đọc bài thơ này. Vậy chép lại đây để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.Bertolt Brecht

Giải pháp


Sau cuộc nổi dậy tháng Sáu ngày mười bảy

Bí thư Hội Nhà văn cho rải

truyền đơn ở Đại lộ Stalin

Nói nhân dân đã đánh tuột lòng tin  

của chính phủ. Chỉ có cách lao động

gấp đôi. Mới mong khôi phục lại.

Sao chính phủ không cách chức nhân dân

Và bầu một nhân dân khác

Có phải tiện hơn không?


More...

Vĩnh biệt nhà thơ Tế Hanh

By Nguyễn Trọng Tạo

RỚM LỆ TẾ HANH

Tế Hanh - Ảnh Nguyễn Đình Toán (8.4.1996)
Te Hanh8.4.1996 (8)Tôi vừa đến Cát Bà thì nhận được điện của Thân báo nhà thơ Tế Hanh vừa mất trưa nay 16/7/2009. Một cái tin thật đơn giản nhưng đã làm tôi lặng người. Bởi không chỉ một con người ra đi mà con người ấy lại là một nhà thơ một nhà thơ mang tên Tế Hanh.

Tôi chợt nhớ câu thơ thật thân phận của ông thuở hoa niên câu thơ hay và lạ như vận vào chính ông những năm tháng cuối đời:

"Tôi thấy tôi thương những chuyến tàu
Ngàn đời không đủ sức đi mau"

More...

Google chào giá 400 triệu USD/năm bản quyền tác phẩm VN

By Nguyễn Trọng Tạo

Nguyễn Trọng Tạo: Gần đây một người có trách nhiệm đàm đạo mời tôi tham gia Ban vận động thành lập Hiệp hội tác giả dịch giả phi hư cấu VN tôi thấy đây là việc hay rất cần thiết ở thời buổi hội nhập và đặc biệt là hội nhập Internet. Nhưng tôi không còn nhiều thời gian để thực hiện những công việc của mình nên câu trả lời của tôi đang để ngỏ.

Đầu tháng tôi nhận được "Thông báo pháp lý" của Google về việc tham gia/phản đối quét và sử dụng tác phẩm của mình trên Google do một vụ kiện tập thể đến Google và rốt cuộc là sẽ có một sự "thu xếp" giữa nguyên đơn và bị đơn. Google dự kiến sẽ trả 34 5 triệu USD để thiết lập và tài trợ cho các hoạt động ban đầu của Cơ quan Đăng ký cùng ít nhất là 45 triệu USD thanh toán tiền mặt cho những người nắm giữ bản quyền các cuốn sách và phụ trang mà Google quét vào trước ngày 05/5/2009. Còn giờ đây Google đang chào giá 400 triệu USD/ năm cho bản quyền tác phẩm Việt Nam. Một chào giá mà phía VN chưa bao giờ mơ thấy.

Tuy nhiên nếu các thỏa thuận không đạt được thì từ 4/9/2009 Google sẽ NGỪNG QUÉT các tác trang web VN. Vậy chúng ta sẽ tìm ở đâu những bài viết những tác phẩm của VN trên cỗ máy tìm kiếm số 1 thế giới?

Lâu nay tôi thầm cám ơn Google với sự cảm phục sâu sắc dù bản quyền của tôi có bị xâm hại. Và tôi hy vọng Google sẽ vừa quét lưu trữ vừa tôn trọng bản quyền của bất cứ tác giả nào.

Mời bạn đọc tiếp để hiểu rõ hơn vấn đề và cùng trao đổi với Google và "Những người nắm giữ bản quyền VN"

More...

Sự hấp dẫn chết người

By Nguyễn Trọng Tạo

Sự hấp dẫn chết người

Nhiều loài nấm kiều diễm như những chiếc mũ trắng muốt hay sặc sỡ như các chấm đỏ trên nền đất nhưng chúng có thể là thủ phạm gây chết người với lượng độc cực mạnh.

nam2 Sự hấp dẫn chết người trong thiên nhiên

Nấm Amanita phalloides hay còn gọi là nấm tử thần vốn gây ra cái chết của nhiều người trên thế giới mỗi năm vì bị nhầm với các loài nấm ăn được. Chỉ khoảng 30 gr nấm này có thể đủ độc tố gây chết người. Các triệu chứng thường xuất hiện khoảng 12 giờ sau khi ăn nhưng có thể gây tổn hại gan và tử vong trong vòng một tuần.

More...

Vân Đình Hùng bình thơ TÌM HOA

By Nguyễn Trọng Tạo

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Tìm hoa

Nguyễn Trọng Tạo

 

tìm hoa tôi tìm ngón thơm xoè nắng

em vẫy gọi tôi mùa tình trong trắng

 

tìm hoa tôi tìm cánh môi thần tiên

em truyền sang tôi nóng bỏng lửa thiêng

More...

Michael Jackson và bước nhảy bất hủ

By Nguyễn Trọng Tạo

 

Michael Jackson và bước nhảy bất hủ


Trong khi chờ đợi Admin phục hồi lại blog nay mai mấy hôm nay lại xúc động vì sự ra đi đột ngột của Vua nhạc pop mọi thời đại Micheael Jackson khi mới 51 tuổi. Một thần tượng ra đi làm rúng động hàng tỷ fan hâm mộ. Đám tang sẽ có mặt của tổng thống Obama cùng hàng triệu người bên 30 chiếc xe hộ tống chiếc quan tài đồng đặc mạ vàng cũng đủ nói lên sự vĩ đại của một nghệ sĩ đã làm nên làn sóng nhạc pop hiện đại lay chuyển thế giới suốt nửa thế kỷ qua.

Xin nghiêng mình trước sự ra đi của Vua nhạc pop. Và mời bạn cùng thưởng thức Bộ sưu tập "The best of Michael Jackson" với những ca khúc bất hủ và bước nhảy mê hoặc của ông hoàng nhạc pop. Cùng xem lại những khoảng khắc này để tưởng nhớ huyền thoại âm nhạc vừa qua đời.


More...

Blog Nguyễn Trọng Tạo bị đánh sập

By Nguyễn Trọng Tạo

 

Blog Nguyễn Trọng Tạo bị đánh sập

Blogger Nguyễn Trọng Tạo xin thông báo tin buồn: Từ đêm 26.6.2009 blog Nguyễn Trọng Tạo là blog duy nhất trên Vnweblogs.com bị đánh sập Hàng trăm bài viết bản nhạc hình ảnh và hàng nghìn commen từ tháng 8.2007 đến nay đều bị xóa sạch chỉ còn lại hơn 100 entry từ ngày khai sinh blog 23.3.2007 đến ngày 4.8.2007.  Đây là blog có lượng truy cập lớn trên Vnweblogs có bài viết trên 1 vạn lần truy cập và hàng trăm comment của độc giả.

Ai từng xây "Nhà blog" hoặc "Nhà Wesite" đều hiểu rằng sự đánh phá đó là đánh phá vào ngôi nhà tinh thần của họ đánh phá quyền công dân (mạng) của họ. Khi đánh phá ngôi nhà tinh thần của một nhà văn thì đó là sự tấn công vào văn hóa. 

More...

Giữ sạch "Ngôi đền Văn chương" và đề nghị của tôi...

By Nguyễn Trọng Tạo

Giữ sạch "Ngôi đền Văn chương" và đề nghị của tôi...

Nguyễn Trọng Tạo:
Dù chối quanh với báo chí về vụ gian lận trong chuyến đi dự Fertival thơ quốc tế Đài Bắc 2001 bà Đào Kim Hoa (Phó ban đối Ngoại Hội Nhà Văn VN hội viên Hội NVVN) vẫn không vùi lấp được sự thật bởi những nhân chứng vật chứng tại Đài Loan. BTC Fertival thơ quốc tế Đài Bắc vô cùng phẫn nộ trước sự dối trá của bà Hoa ngay cả sau khi bị báo chí Việt Nam phanh phui mà bà vẫn kêu oan và đổ lỗi cho ban tổ chức. Nếu tính cả vụ bà Hoa bỏ túi 20 triệu khi làm nhiệm vụ mua 5 vé máy bay cho 5 nhà văn (trong đó có 2 người là thành viên Ban kiểm tra của Hội) thì bà đã 3 lần gian dối: Đạo tiền đạo thơ nói dối báo chí và lãnh đạo. Sự thật đó là không thể chối cãi.

More...

Phó ban đối ngoại Hội nhà Văn VN vừa "đạo tiền" vừa "đạo thơ"

By Nguyễn Trọng Tạo

Phó ban đối ngoại Hội nhà Văn VN vừa "đạo tiền" vừa "đạo thơ"

Viết bởi nguyentrongtao 11:02 | PermalinkĐường dẫn cố định | Commentsgóp ý (69) | TrackbackTrackbacks (0) | Bản inBản in |1043 lần xem| BÀI BÁO

Nguyễn Trọng Tạo: Năm 2004 bà Đào Kim Hoa Phó ban đối ngoại Hội Nhà văn VN đã đạo tiền túi của 5 nhà văn 20 triệu đồng khi có nhiệm vụ mua giúp 5 chiếc vé khứ hồi cho chuyến đi thăm và làm việc với Hội nhà văn Ba Lan. Vụ việc bị công ty TKK phát hiện và bà Hoa đã phải trả lại tiền cho 5 nhà văn với lời xin lỗi và xin được tha thứ; và Hội NVVN đã lờ đi chuyện này. Năm nay nhà văn Trang Hạ phát hiện bà Hoa lại đạo thơ của 2 nhà thơ tại cơ quan Hội để đi dự liên hoan thơ ở nước ngoài. Một hội viên với chức Phó ban mà vừa "Đạo tiền" vừa "Đạo thơ" nhưng vẫn tiếp tục làm Phó ban thì lãnh đạo Hội Nhà Văn đã nghĩ gì về nhân cách của bà Đào Kim Hoa nhỉ?

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1890','58l73bp91ckb96ipmlakopk937','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-23 22:54:48','/news/page-7.html')